ฝนถล่มหนัก ตัวเมืองนราฯน้ำท่วมสูง ชาวบ้านขนของหนีไม่ทันเสียหายหนัก

273

ฝนยังคงตกหนัก ย่านเศรษฐกิจกลางเมืองนราธิวาส จมบาดานถนนหลายสายถูกปิด ชาวบ้านขาดกระสอบทรายกั้นน้ำเข้าบ้าน ขณะที่ชาวบ้าน ต้องนอนเฝ้าน้ำหน้าบ้านเกรงจะขนย้ายของหนีน้ำไม่ทัน
เวลา 23.00 น. วันที่ 20 ม.ค. สภาพฝนตกหนักต่อเนื่องตลอดทั้งวันทั้งคืนในพื้นที่เขตเทศบาลเมือง อ.เมือง จ.นราธิวาส ล่าสุดยังมีฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้ปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาไหลลงคูระบายน้ำไม่ทันส่งผลให้ถนนหลายสายในเขตเทศบาลเมือง อ.เมือง จ.นราธิวาส มีระดับน้ำสูง กว่า 20 – 30 ซม.เจ้าหน้าที่ต้องนำแผงกั้นปิดถนนในบางสายเนื่องจากมีรถยนต์จำนวนมากที่ใช้สัญจรไปมาในเขตเทศบาลเมืองทำให้น้ำกระเด็นเข้าไปในบ้านของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมถนนในย่านเศรษฐกิจสำคัญของเมืองนราธิวาส ทำให้ชาวบ้านต้องหาซื้อกระสอบทรายมากั้นน้ำไว้บริเวณหน้าบ้านทุกหลัง ทำให้กระสอบทรายขาดตลาดอย่างรวดเร็วจนบางบ้านไม่สามารถทำอะไรได้จึงต้องปล่อยให้น้ำไหลเข้าบ้านของตัวเองและค่อยมาหาทางแก้ไขปัญหากันในวันนี้อีกครั้ง

ส่วนร้านค้าต่างๆที่ไม่สามารถหากระสอบทรายมาป้องกันร้านของตัวองได้ต่างปิดร้านพร้อมขนย้ายของไปไว้ในที่บ้านญาติแทน ส่วนชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมถนนสายทางผ่านของน้ำฝนจำเป็นต้องนั่งเฝ้าอยู่บริเวณหน้าร้านเพื่อคอยสังเกตว่าระดับน้ำท่วมสูงมากน้อยแค่ไหน แต่ถ้าหากจำเป็นต้องย้ายไปอาศัยบ้านญาติก็ต้องขนย้ายข้าวของกันตอนดึก

ส่วนสภาพน้ำท่วมถนนสายเพชรเกษม ทั้งขาเข้า และขา ออก จาก จ.นราธิวาส – ปัตตานี ล่าสุดมีรายงานว่าน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมถนนแล้ว 3 จุด คือ 1 .ที่บริเวณหน้าบริษัทศรีตรัง บ้านยาโง๊ะ ต.ตะปอเยาะ อ.ยี่งอ ระดับน้ำสูง 40 ซม.ระยะทางกว่า 50 เมตร . 2.ที่บริเวณบ้านตะโละมาเน๊าะ ต.ตะโล๊ะมาเนาะ อ.บาเจาะ น้ำท่วมสูง 40 ซม.ระยะทาง 1 กม.และจุดที่ 3.บ้านส้มป่อย ม.4 ต.บาเจาะ อ.บาเจาะ น้ำท่วมสูง 40 ซม.ระยะทาง 60 เมตร รถทุกชนิดยังสามารถใช้สัญจรได้ โดยเจ้าหน้าที่ได้นำแผงกั้นพร้อมติดไฟกระพิบมาวางไว้เพื่อความสะดวกของประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนตามสายดังกล่าว.
ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ