ภท. โต้ข่าว พรรคร่วมรัฐบาล”แตกแยก” จี้ หยุดพฤติกรรม ถ่วงความเจริญ

58

ภท. ยัน รัฐบาล ไร้รอยร้าว ซัดพวกปล่อยข่าวขัดแย้ง ภายในพรรคร่วม ถ่วงความเจริญบ้านเมือง ชี้หยุดพฤติกรรมหากอยากเห็นประเทศเดินหน้า

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่ตอบคำถามถึงประเด็นความขัดแย้งกับพรรคภูมิใจไทยว่า  เพราะในความเป็นจริง พรรคร่วมรัฐบาล ที่มีอยู่เวลานี้ไม่มี รอยร้าว หรือ ความขัดแย้ง และขอยืนยันพรรคภูมิใจไทย ไม่เคยมีปัญหาความขัดแย้ง กับพรรคร่วมรัฐบาล รวมถึงพรรคการเมืองฝ่ายค้าน โดยรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย รวมถึง ส.ส.ไม่เคยตีรวนให้เกิดรอยร้าว ทุกคนยังคงเดินหน้าทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาล ให้เกิดประโยชน์ต่อสังคม

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ ยืนยันว่า พรรคภูมิใจไทยเป็น สถาบันการเมือง มุ่งมั่นทำงาน เพื่อประชาชน ไม่เคยคิดสร้างความขัดแย้ง ปั่นป่วน ให้ประเทศชาติต้องเสียหาย เวลานี้แม้จะถูกป้ายสี ทำลายความเชื่อมั่น เราก็พยายามอดทน ไม่เคยมาเล่นนอกเกมอย่างที่ถูกกระทำ ขอให้ประชาชน ยังคงเชื่อมั่น ในตัวนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรค ว่าทั้ง 2 คนจะทำงานโดยยึดประโยชน์ของชาติ และความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของประชาชน

โฆษกพรรคภูมิใจไทย ยังกล่าวอีกว่า ในฐานะรัฐบาล ที่มาจากหลายพรรค ทุกฝ่ายทำงานเป็นหนึ่งเดียว มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลในส่วนที่เกี่ยวข้องกับนโยบายเพื่อรัฐมนตรีจะได้นำไปดำเนินการ ดังนั้นข่าวความขัดแย้งกันในพรรคร่วมรัฐบาลที่เกิดขึ้น เป็นการพยายามสร้างประเด็นมากกว่า และขอให้หยุดการกระทำดังกล่าว เพราะประเทศกำลังจะเดินหน้า หากไม่ช่วยก็อย่าถ่วงความเจริญของบ้านเมือง และเชื่อว่าพรรคร่วมรัฐบาลจะไม่เสียสมาธิ กับเรื่องเล็กน้อยเหล่านี้