วันนอร์ ปูด! รบ.เปิด “ห้องลับ” ฉก “งูเห่า” ขณะ แกนนำ พปชร. โผล่ โต้ แค่ข่าว ปลุกกระแส

89

สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และ แกนนำพปชร.โต้ “วันนอร์” ยัน ไม่จริงรัฐบาลเปิด”ห้องลับ” ซื้อ “งูเห่า” ชี้ เป็น กระแสข่าวที่เกิดขึ้นทุกครั้ง ใกล้ระเบิดศึก อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล 

วันที่ 19 พ.ย. 62 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะ แกนนำ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณี นายวันมูฮัมหมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ ออกมาระบุ มีการ “เปิดห้องลับที่รัฐสภาเพื่อซื้องูเห่า” ว่า ไม่มี เรื่องงูเห่าเป็นข่าวมาตั้งแต่เริ่มตั้งรัฐบาล ส่วนตัวไม่ทราบรายละเอียดว่าเป็นอย่างไร หากผู้สื่อข่าวอยากรู้จะไปตรวจสอบให้ และย้ำว่าไม่มีใครมาปรึกษาเรื่องการซื้องูเห่า เพราะตัวเองไม่ได้อยู่ในข่ายที่จะต้องรับผิดชอบในเรื่องที่กำลังเป็นข่าว ข่าวที่ออกมาในช่วงนี้ยืนยันว่าไม่น่าจะเป็นความจริง

“ส่วนช่วงที่จะมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลคิดว่า จะมีการซื้อขายงูเห่าหรือไม่ นายสมศักดิ์ ระบุว่า ยังไม่ทราบว่าจะมีใครถูกอภิปรายบ้าง เชื่อว่าเป็นเพียงแค่กระแสข่าวในช่วงที่กำลังจะเกิดการอภิปรายไม่ไว้ใจเท่านั้น ซึ่งก็จะมีกระแสมา ทุกสมัยการประชุม และเป็นเพียงการตีโพยตีพายกันไปก่อน เป็นบทเพื่อสร้างเรตติ้งในการประชุม ประกอบกับที่รัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ จึงทำให้วิพากษ์วิจารณ์กันไป ส่วนจะต้องมีการประชุมใหญ่ของพรรคก่อนการอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ ส่วนตัวไม่ทราบ เพราะโดยปกติก็จะมีการประชุมพรรคในทุกสัปดาห์อยู่แล้ว ย้ำว่าเมื่อมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ก็ต้องมีความกังวลเป็นธรรมดา เพราะเป็นบทบาทที่ต้องรับผิดชอบ แต่เชื่อว่ารัฐบาลสามารถชี้แจงได้หมด เพราะทุกครั้งนายกรัฐมนตรีก็ลุกขึ้นชี้เแจงเอง คงไม่เหนื่อยมาก” นายสมศักดิ์ กล่าว