จับแล้ว พลทหารชนแล้วหนี ชนใส่พลเมืองดี

122

รวบแล้ว!อดีตพลทหารปืนดุ กระหน่ำยิงใส่รถพลเมืองดี

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 21 ม.ค. ที่สน.โชคชัย พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พล.ต.ต.สุรชัย ควรเตชะคุปต์ รองผบช.น. พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 พ.ต.อ.พัฒนา เพศยนาวิน รองผบก.น.4 พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.อลงกรณ์ ศิริสงคราม รองผกก.(สอบสวน) สน.โชคชัย พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคมาตย์ รองผกก.สส.สน.โชคชัย และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.โชคชัย ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัวนายวุฒิชัย หรือต๋อง สุขใหม่ อายุ 24 ปี ชาว จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา เลขที่ 241/2560 ลงวันที่ 19 ม.ค. ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันสมควร ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมของกลางรถเก๋งโตโยต้า อัลติส สีขาว ทะเบียน กง 6018 กระบี่ คันที่ใช้ก่อเหตุ อาวุธปืนยี่ห้อกล็อก ขนาด 9 มม. 1 กระบอก ยาไอซ์ 10 กรัม ยาบ้า 12 เม็ด ยาอี 2 เม็ด และอุปกรณ์การเสพยา 5 ชุด จับกุมได้ที่บริเวณอพาร์ตเม้นต์แห่งหนึ่งย่านเมืองเอก ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 01.10 น. วันที่ 8 ม.ค. ขณะที่นายอภิสิทธิ์ สาทอง อายุ 22 ปี ผู้เสียหายขับขี่อยู่บนท้องถนนได้เจอรถผู้ต้องหาลักษณะเหมือนขับชนอะไรมา จึงคิดว่าเป็นพวกขับชนแล้วหนีจึงขับติดตามไป จนมาถึงบริเวณปากซอยนาคนิวาส 15 นายวุฒิชัยได้ใช้อาวุธปืนยิงไปที่รถผู้เสียหาย 5 นัด ก่อนจะขับรถหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนจึงทำการติดตามจนทราบว่าผู้ต้องหาได้หนีมาอยู่แมนชั่นแห่งหนึ่งซอยนาคนิวาส 21 จึงทำการปิดล้อมพื้นที่ แต่นายวุฒิชัยกลับใช้อาวุธปืนยิงฝ่าวงล้อมเจ้าหน้าที่ก่อนจะขับรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีขาว ทะเบียน 3กฒ 1463 กรุงเทพมหานคร ของแฟนสาวหลบหนี จนเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนทำการติดตามตัวอีกครั้งจนทราบว่าขับรถหนีมาพักย่านจ.ปทุมธานี จึงทำการเข้าจับกุมซึ่งจากการตรวจค้นภายในห้องพักพบอุปกรณ์การเสพยา ยาเสพติด และอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางมาสอบสวนเพิ่มเติม

จากการสอบสวนนายวุฒิชัย กล่าวอ้างว่า ตนเป็นพลทหารสังกัดกรมทหารต่อสู้อากาศยาน รักษาพระองค์ ก่อนเกิดเหตุตนได้ยืมรถเพื่อนเพื่อไปเที่ยวที่จ.ชลบุรี ระหว่างทางกลับเกิดอุบัติเหตุจนรถได้รับความเสียหาย แต่ก็ยังสามารถขับรถกลับมาได้ จนกระทั่งถูกรถผู้เสียหายลักษณะเป็นกระบะแต่งซิ่งขับรถตามลักษณะขับปาดหน้า ตนเกิดความกลัวว่าเป็นรถเจ้าถิ่นเกรงว่าจะได้รับอันตรายจึงใช้อาวุธปืนยิงเพื่อป้องกันตัว โดยตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและขอโทษที่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน ซึ่งอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุได้ยืมจากเพื่อนที่รู้จักกันมาไว้เพื่อป้องกันตัวเท่านั้น ส่วนอุปกรณ์การเสพยานั้นตนยอมรับว่าเป็นของตนและติดยาเสพติดมานานแล้ว

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัตินายวุฒิชัย พบว่าเคยถูกจับกุมในข้อหาเสพยาเสพติด พื้นที่สน.ห้วยขวาง 2ครั้ง เมื่อปี 53และ54 และพื้นที่สน.สุทธิสาร 1 ครั้งเมื่อปี 56 ในข้อหาครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการเพิ่มข้อหาครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.โชคชัยดำเนินคดีตามกฎหมาย หากได้รับการยืนยันว่านายวุฒิชัย เป็นทหารจริงจะดำเนินส่งตัวให้ต้นสังกัดนำไปดำเนินการตามระเบียบต่อไป..

Cr. dailynews.co.th