มัสยิดกลางเพชรบูรณ์ ขอเชิญงานเพื่อบูรณะให้กลับมาสวยงามดังเดิม

403

พี่น้องมุสลิมชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ มีความประสงค์ที่จะบูรณะมัสยิดเพื่อให้กลับมา อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์สวยงามและสะดวกต่อการปฏิบัติศาสนกิจ

มัสยิดวังชมภู มัสยิดกลางของชาวมุสลิมจังหวัดเพชรบูรณ์ อยู่ห่างจากทางขึ้นเขาค้อประมาณ 40 กม. ห่างจากทางขึ้นภูทับเบิก 60 กม. เป็นมัสยิดที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวทั่วมุสลิมทั้งไทยและต่างประเทศตลอดปี. สร้างขึ้นเมื่อปี 2520 อายุรวมปัจจุบัน 40 กว่าปี

ขณะนี้คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดเพชรบูรณ์และเราพี่น้องมุสลิมชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ มีความประสงค์ที่จะบูรณะมัสยิดเพื่อให้กลับมา อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์สวยงามและสะดวกต่อการมาปฏิบัติศาสนกิจของพี่น้องชาวจังหวัดเพชรบูรณ์. และอยู่ในสภาพที่พร้อมต้อนรับพี่น้องมุสลิมทั่วประเทศที่จะมาท่องเที่ยวในจังหวัดเพชรบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็น เขาค้อ ภูทับเบิก หรืออุทยานแห่งชาติน้ำหนาว

สิ่งสำคัญที่สุดที่เราต้องการทำ ณ ตอนนี้ก็คือ การปรับและเทพื้นคอนกรีตใหม่พร้อมปูกระเบื้องใส่รั้วแสตนเลสและซ่อมแซมส่วนที่ชำรุดทรุดโทรมภายในมัสยิด
ซึ่งในวันที่ 25 มกราคม 2563 นี้จะมีการจัดงานรวมน้ำใจเพื่อระดมเงินทุนในการนำมาสร้างให้โครงการนี้ประสบความสำเร็จ

เราชาวมุสลิมจังหวัดเพชรบูรณ์จึงอยากจะเชิญชวนพี่น้องทุกท่านร่วมกันบริจาคเพื่อสมทบทุนในการบูรณะมัสยิดในครั้งนี้ โดยสามารถโอนเงินบริจาคได้ที่

บัญชีธนาคารกรุงไทย เลขที่ 614-0-702-720
ชื่อบัญชี”มัสยิดวังชมภู”
หรือพี่น้องท่านใดสะดวกที่จะมาเที่ยวในวันงาน พวกเรายินดีต้อนรับทุกท่านด้วยความดีใจ

ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่านที่ร่วมกันบริจาคเพื่อที่จะทำให้โครงการนี้สำเร็จลุล่วงตามวัตถุประสงค์ ลำพังเพียงพี่น้องชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ที่มีอาชีพเกษตรกรรมทำนา ทำไร่ ค้าขาย คงไม่สามารถทำให้โครงการนี้สำเร็จลุล่วงได้ และขอดุอาอฺให้อัลลอฮฺ(ซบ.)ตอบแทนความดีงามทั้งในโลกนี้และโลกหน้าแด่ทุกๆท่าน

ด้วยความขอบคุณอย่างสุดซึ้ง
พวกเราชาวมุสลิมจังหวัดเพชรบูรณ์
ด้วยสลามและดุอาอฺ