กรี๊ด สนั่น! เอ๋-ปารีณา กรีด “ลุงชวน” ปม ถูก ตัดบท ห้ามอภิปราย”เสรีพิศุทธ์”

153

“เอ๋-ปารีณา” สุดทน แถลงข่าว โวย ประธานสภาฯ ไม่ให้ความยุติธรรม ปม เรียกร้องให้สอบ “เสรีพิศุทธ์”ใช้คำพูดรุนแรง ดูถูกผู้หญิง ก่อนรีบลงจากโพเดียม ชิ่ง หนีตอบ  สปก.1700 ไร่

วันที่ 22 พ.ย.62 เวลา 11.20 น. ที่ รัฐสภา น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)เเถลงข่าวกรณีขอหารือในสภาฯเพื่อให้สอบจริยธรรม พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หน.พรรคเสรีรวมไทย และประธานคณะกมธ.ป.ป.ช. แต่ถูก นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ตัดบท โดยระบุว่า ตนน้อยใจที่ถูกเลือกปฏิบัติ ขนาด ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ขอหารือ พูดจาดูถูกดูหมิ่น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม รวมถึงส.ส.พรรคอื่นๆ ขอหารือ เรื่องห้องน้ำในสภาฯ นายชวน ยังอนุญาตได้ แต่กรณีของตน ขอให้สอบจริยธรรมพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กลับไม่อนุญาตแล้วบอกว่า เป็นเรื่องภายใน กมธ. ซึ่งคำว่า สวะ มีเเต่คนต่ำเท่านั้นที่จะพูดได้ และต้องพูดกับคนต่ำๆด้วยกัน จึงอยากให้นายชวน ได้เมตตา ตนเป็นผู้หญิงเวลาพูดกับผู้หญิงก็ขอให้มีการพูดด้วยกิริยาสุภาพปกติ

น.ส.ปารีณา กล่าวด้วยว่า มีเพื่อนสมาชิกหลายคนตั้งข้อสังเกตว่า นายชวน อาจไม่พอใจ เพราะช่วงที่ตนหารือในสภาฯ ยืนอยู่ใกล้กับนายนิพันธ์ ศิริธร ส.ส.ตรัง พรรคพลังประชารัฐ ที่ชนะการเลือกตั้งในเขตบ้านนายชวนเอง “ท่านอาจจะหงุดหงิดเรื่องนี้หรือไม่ แต่อยากให้เเยกเเยะเรื่องทั้งหมด ดิฉันไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไร ไม่ได้เป็นอดีตผบ.ตร.แต่ก็เป็นสมาชิกรัฐสภา อยากให้นายชวนหยุดตัดไมโครโฟนเสียที ที่ผ่านมาเเม้จะบ่นกับเพื่อนสมาชิกบ้างเเต่ไม่เคยเเถลงข่าว วันนี้ที่ต้องมาเเถลง เพราะเห็นว่านายชวนเยอะเกินไปแล้ว”

เมื่อถามว่า ได้อ่านข้อบังคับการประชุมหรือว่าเรื่องไหนขอหารือได้หรือไม่ได้ น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ตนทราบว่าต้องหารือเรื่องของประชาชน เเละเรื่องทั่วไป ซึ่งเรื่องที่ตนนำหารือเป็นเรื่องทั่วไป ส.ส.หลายคนก็ได้หารือเเบบนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องห้องน้ำ เรื่องที่จอดรถ ซึ่ง นายชวนอนุญาตทั้งหมด แต่พอตนขอใช้สิทธิบ้างท่านกลับพูดว่าเป็นเรื่องกมธ.ไม่เกี่ยวกับสภาฯ

อย่างไรก็ตาม เมื่อถูกถามถึง กรณีถือครองที่ดินสปก.1700 ไร่ที่กำลังเป็นข่าว น.ส.ปารีณา กลับไม่ตอบคำถาม โดยกล่าวขอบคุณ ยกมือไหว้สื่อและเดินออกไปจากโพเดียมเเถลงข่าวทันที