ผบ.ทร. โผ สวมกอด “สหายเก่า” สุดดีใจ ได้ฟื้นอดีต วันดีๆ ที่ ปลายด้ามขวาน

207

ผบ.ทร. ลงพื้นที่ จชต.ตรวจเยี่ยม หน่วย ฉก.นาวิกโยธิน นราธิวาส ดีใจ พบ เพื่อนเก่า” ร.ต.การิน เซ็ง”  โผกอดกันแน่น เผย ทั้งคู่ เป็น นักวิ่งมาราธอน ที่ ขับเคี่ยวชิงชัยกันมาตลอด ในยุคนักเรียนของ กองทัพเรือ 

วันที่ 22 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการเดินทางไปตรวจเยี่ยมกำลังพลที่หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน พื้นที่จังหวัดนราธิวาสของ “บิ๊กลือ” พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ครั้งนี้ “บิ๊กลือ” ได้มีโอกาสพบกับมิตรเก่าคู่แข่งขัน วิ่งมาราธอน คือ เรือตรีการิน เซ็ง อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นอดีตนักวิ่งตัวแทนกองทัพเรือ เมื่อทั้งสองได้พบกันต่างโผเข้าสวมกอดกัน

เรือตรีการิน เล่าถึงความหลังอดีตให้ฟังว่า เมื่อคราวที่ พลเรือเอก ลือชัย เป็นนักเรียนนายเรือ ส่วนตนเป็นจ่าในสังกัดกรมยุทธศึกษาทหารเรือ และได้เป็นตัวแทนนักวิ่งในสังกัดกองทัพเรือ ร่วมกับ ผบ.ทร.ลงแข่งในแมตช์สำคัญ ต่างๆ เช่น กีฬากองทัพไทย

“ท่านเป็นนักกีฬาที่มีความทรหด และมีฝีเท้าเป็นเยี่ยม โดยเฉพาะในการวิ่งมาราธอน 10 กิโลเมตรซึ่งยังจำได้แม่นยำว่าได้ลงแข่ง กับ ผบ.ทร. 8 ครั้ง  ผมชนะเพียง 2 ครั้ง และพ่ายให้ท่าน 6 ครั้ง ”

แม้วันเวลาจะผ่านไปหลายปี แต่ความสนิทสนมคุ้นเคยและเป็นนักกีฬาคู่แข่งกัน พัฒนาฝีเท้าไปด้วยกัน มีแพ้มีชนะ สลับกัน ทำให้ความสัมพันธ์ของ”บิ๊กลือ” และ เรือตรีการิน ยังคงแนบแน่น และถือเป็นโอกาสอันดี ที่วันนี้ “ลูกประดู่”ทั้งคู่ไ ด้มีโอกาสมาเจอกันอีกครั้ง ด้วยรอยยิ้ม