‘ปารีณา’ขอโทษสื่อ เซ็นต์MOUไม่ถามเรื่องที่ดินแค่พูดเล่น ยันไม่มีผลประโยชน์ต่อกัน

196

“ปารีณา”ขอโทษสื่อ พลั้งปากทำ MOU กับสื่อไม่ซักถามปมที่ดิน 1,700 ไร่ ระบุ แค่คุยเล่นกับสื่อ ไม่มีผลประโยชน์ต่อกัน

น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้ขอโทษสื่อผ่านทาง The Reporters ระบุว่า  “ขอโทษพี่ๆนักข่าวทุกคนด้วย ที่อาจทำให้เข้าใจผิดว่านักข่าวมีผลประโยชน์อะไร ซึ่งจริงๆมันเป็นเรื่องระหว่างเอ๋ กับพี่สื่อมวลชนคนหนึ่งที่ ตกลงกันเพราะพี่เขาขอมาสัมภาษณ์เรื่องที่ดิน แล้วเอ๋บอกว่าเอ๋ไม่สัมภาษณ์เรื่องนี้แล้ว เรามาตกลงกันนะ เราทำ MOU กันแล้วนะ แค่นั้นเองค่ะลอยๆ”

น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ได้ปฏิเสธตอบคำถามสื่อประเด็นการถือครองที่ดิยน 1,700 ไร่ที่จังหวัดราชบุรี ในวันแถลงข่าวที่รัฐสภาต่อว่านายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา กรณีไม่อนุญาตให้หารือถึงพฤติกรรมของพล.ต..เสรีพิสุทธิ์ เตมียาเวช ในการทำหน้าที่ประธานคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ โดยระบุว่า ได้ทำMOU กับสื่อแล้ว

เธอ ชี้แจงว่า การทำ MOU กับนักข่าวไม่ใช่การลงชื่อตกลงอะไรกันอย่างเป็นทางการกับสื่อ อย่างที่มีการเข้าใจกัน เป็นเพียงการพูดคุยกับสื่อมวลชนรายหนึ่งที่ต้องการสัมภาษณ์เรื่องที่ดิน ซึ่งเธอปฏิเสธ ไม่ขอสัมภาษณ์ นักข่าวจึงขอสัมภาษณ์เรื่องอื่น เธอจึงตกลงที่จะให้สัมภาษณ์ โดยทำความเข้าใจกันว่า จะไม่มีการสัมภาษณ์เรื่องที่ดิน จึงคุยเล่นด้วยคำว่า “งั้นเราทำ MOU กันนะ” เป็นการพูดคุยกันปกติ และขอให้บอกนักข่าวคนอื่นด้วย เพราะเข้าใจว่า จะมีการส่งไลน์กลุ่มนักข่าวกัน ไม่คิดว่าจะไม่มีการบอกต่อ และไม่คิดว่าจะถูกนำไปเป็นประเด็นโจมตีอีก

น.ส.ปารีณา ยืนยันว่า MOU ที่กล่าวถึง ไม่เกี่ยวกับหนังสือชี้แจง ที่มีการแชร์อยู่ในโซเซียล ซึ่งหนังสือชี้แจง ทำขึ้นหลังถูกนักข่าวช่องหนึ่ง ซักถามอย่างหนัก จึงต้องขอยืนยันผ่านหนังสือชี้แจง ว่าไม่ขอให้สัมภาษณ์ใดๆ เรื่องที่ดินเพราะอยู่ในกระบวนการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ซึ่งยินดีให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่ จึงขออภัยและขอความเห็นใจ พร้อมทั้งยืนยันว่า ไม่ได้ใช่เฟสบุ๊กและไม่มีเพจมาเดือนเศษๆแล้วเพราะเฟสปลิว จึงขอให้พี่ๆสื่อมวลชนไม่นำเฟสปลอมมานำเสนอข่าว จึงขอความเห็นใจในเรื่องนี้ด้วย และได้ขอโทษสื่อมวลชนที่ทำให้เข้าใจผิด