พัทลุงหนัก!ทั้งฝนลมถล่ม ชาวบ้านผวาบ้านพัง

100

ลมฝนถล่มพัทลุงหนักอีกระลอก ชาวบ้านริมทะเลสาบสงขลาผวาหวั่นบ้านพังทรุดทั้งหลัง
วันที่ 22 มกราคม สถานการณ์น้ำท่วมที่จ.พัทลุงในช่วงบ่ายระดับน้ำที่ไหลหลากท่วมบ้านเรือนประชาชนในต.แหลมโตนด อ.ควนขนุน ระดับน้ำยังทรงตัว โดยยังมีน้ำจากอ่างเก็บน้ำอ่างวังเลน ในพื้นที่ ต.เกาะเต่า อ.ป่าพะยอม ไหลหลากลงมา ทำให้ชาวบ้านยังต้องอาศัยอยู่ภายในบ้านท่ามกลางน้ำที่ไหลผ่าน ซึ่งพบว่าบางครอบครัว ต้องเปิดประตูบ้านเพื่อให้น้ำไหลผ่านไปยังประตูด้านหลังเพราะหากปิดประตูจะทำให้บ้านทนกระแสน้ำไม่ไหวอาจจะพังลงมาได้ จึงจำเป็นต้องเปิดประตูไว้ ส่วนข้าวของก็ได้ยกไว้ที่สูง แต่เครื่องใช้อุปกรณ์ภายในบ้านที่ยกไม่ทันจมน้ำได้รับความเสียหายไปเช่นกัน ในขณะที่มวลน้ำจากเทือกเขาบรรทัดที่ไหลผ่านทั้ง 7 ลุ่มน้ำหลักของจังหวัด

ขณะที่มวลน้ำได้ไหลลงสู่พื้นที่ลุ่มริมทะเลสาบ ทำให้พื้นที่ที่มีน้ำท่วมขังอยู่เดิม มีระดับน้ำท่วมท่วมเพิ่มสูงขึ้น ทั้ง 18 หมู่บ้าน ของ อ.ควนขนุน อ.เมือง อ.เขาชัยสน อ.บางแก้ว และ อ.ปากพะยูน ชาวบ้านยังคงต้องใช้เรือในการเดือนทางเข้าออกหมู่บ้าน และตั้งแต่บ่าย น้ำริมทะเลสาบสงขลาในพื้นที่5 อำเภอได้มีฝนตกลงมา และมีลมแรงอัดน้ำในทะเลขึ้นมาจนทำให้เกิดน้ำทะเลหนุนชาวบ้านต้องผวากับลมแรงอีกครั้งเพราะหวั่นว่าจะมีลมหมุนอาจพัดบ้านเรือนพังเสียหายได้ นอกจากน้ำจะท่วมแล้ว

ส่วนทางพระมหาธิรวัฒน์ อภิวฑุโณ รองเจ้าอาวาสวัดชายคลอง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวณชายแดนที่ 434 พัทลุง ได้นำถุงยังชีพพร้อมน้ำดื่มมอบให้กับชาวบ้านที่ประสบภัยในพื้นที่ ตำบลแหลมโตนด อ.ควนขนุน หลังจากพื้นที่ดังกล่าวชาวบ้านเดือดร้อน และมีน้ำท่วมมาแล้ว 4 ระลอก

Cr. innnews