ภูลมโลสุดฮิต นักท่องเที่ยวแห่ชม”ซากุระ” สะพรั่งเต็มภู

120

นักท่องเที่ยวแห่เดินทางไปชมดอกซากุระนับแสนๆ ต้น ที่บานสะพรั่งเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ บนยอดภูลมโล บนอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลกที่กำลังเบ่งบานสะพรั่งสีชมพู

วันที่ 22 ม.ค.60 ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวภูลมโลภูหินร่องกล้า มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาเช่ารถเพื่อขึ้นไปชมดอกซากุระ หรือ ดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพูนับพันไร่ หลายหมื่นต้นที่บานสะพรั่งเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์บนยอดภูลมโล ที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลกว่า 1,500 เมตร ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

สำหรับดอกซากุระ หรือนางพญาเสือโคร่งบนยอดภูลมโล ช่วงนี้กำลังเบ่งบานสีชมพูสวยสดใสสวยงาม ซึ่งคาดว่าจะเหลือเพียงอีก 3 สัปดาห์เท่านั้น ซากุระก็จะร่วงโรย ในปีที่แล้วมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาจำนวนมาก ทำให้มีปัญหาการจราจรติดขัด เนื่องจากนักท่องเที่ยวบางส่วนได้นำรถส่วนตัวขึ้นไปเอง

ดังนั้นในปี 2560 นี้ทางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าได้ประกาศห้ามนำรถส่วนตัวขึ้นไป โดยแนะนำให้ใช้บริการรถนำเที่ยวของชมรมที่จัดให้ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว จะสะดวกและปลอดภัยกว่า เพราะทางชมรมมีรถอยู่ร่วม 100 คัน ทุกคันขับเคลื่อน 4 ล้อ คนขับชำนาญทาง หากเอารถขึ้นไปเองอาจเสี่ยงต่อการหลงทางเสียเวลาและมีปัญหาจราจรติดขัด