ปากเปราะ! บิ๊กป้อม ข้องใจ “เทพไท” กล่าวหา รบ.ไม่จริงใจ แก้ รธน.

45

รองนายกฯ ยืนยัน เก้าอี้ ประธาน กมธ.แก้ไขรธน.ควรเป็น “โควต้า”ของ พปชร. และ ไม่จำเป็นต้องเคลียร์ เรื่องนี้กับ “อู๊ดด้า” หาก ปชป.ต้องการส่ง”มาร์ค” นั่ง หัวโต๊ะ กมธ. ขณะเดียวกัน ฉุนจัด กรณี “เทพไท” กล่าวหา รัฐบาลไม่จริงใจ คิด แก้ รธน.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวก่อนเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถึงความชัดเจนในการเลือกประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญ (กมธ.) เพื่อศึกษาแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ จะเป็น นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) หรือ คนของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า จะไปรู้ได้อย่างไร เป็นเรื่องของ ส.ส. แต่ในฐานะที่ตนเป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค พปชร.ก็ต้องส่งคนไปเพื่อไปแข่งขันกัน

เมื่อถามว่ายืนยันหรือไม่ว่าคนที่จะนั่งเป็นประธาน กมธ.แก้รธน.ต้องเป็นคนของพรรค พปชร. ทาง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ และยังไม่ได้พูดคุยกับตัวแทนของพรรคประชาธิปัตย์ ให้เป็นเรื่องของพรรคที่จะต้องพูดคุยกัน

เมื่อถามอีกว่าหากนายอภิสิทธิ์เป็นประธานจะทำให้การทำงานลำบากหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ขณะนี้ยังไม่มีอะไรชัดเจนและเชื่อว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญจะไม่เป็นปัญหา

ส่วนกรณีที่นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรค ปชป. ระบุว่า รัฐบาลไม่มีความจริงใจในการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวอย่างไม่พอใจว่า พูดได้อย่างไร เรื่องนี้ต้องไปถามนายเทพไท ยืนยันว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญเกิดขึ้นแน่นอน และไม่จำเป็นที่จะต้องเคลียร์ปัญหาเรื่องนี้ในพรรคร่วมรัฐบาล รวมถึงกับนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ด้วย