ระวังแก๊งค์รถตู้!สาวแจ้งความถูกชายฉกรรจ์บอกเป็นตำรวจหลอกขึ้นรถตู้

110

เมื่อวันที่ 23 ม.ค. น.ส.มด (นามสมมติ) อายุ 23 ปี ลูกสาวผู้รับเหมา จ.เพชรบูรณ์ เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ว่าถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ พยายามจะล่อลวงให้ขึ้นรถตู้ไปด้วย เหตุเกิดบริเวณหมู่บ้านรุ้งแลนด์ พัทยาใต้ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

โดย น.ส.มด เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเดินออกจากที่พักเพื่อไปหาซื้อข้าวและของใช้ส่วนตัว ซึ่งไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุมากนัก ได้มีชายอายุประมาณ 25-30 ปี ลักษณะอ้วน 2 คน แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ขอทำการตรวจปัสสาวะ โดยพูดจาชักจูงให้ตนซ้อนท้ายจยย.ไปตรวจยังรถตู้ซึ่งจอดอยู่ห่างออกไปประมาณ 300 เมตร ตนหลงเชื่อนึกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง ก็ให้ความร่วมมือ แต่พอมาถึงรถตู้ที่จอดรออยู่ กลับพบว่ามีชายฉกรรจ์อยู่บนรถตู้อีกหลายคน ตนเริ่มเอะใจ รู้สึกว่าไม่น่าจะใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจจริง พยายามสอบถามอยู่นาน

จนกระทั่งกลุ่มชายฉกรรจ์เผลอ ตนจึงรีบวิ่งหนีไปขอความช่วยเหลือกับชาวบ้าน ส่วนผู้ที่อ้างตัวเป็นตำรวจทั้งหมดกลับรีบขับรถหลบหนีไปทันที

เบื้องต้นผู้เสียหายได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสนคนร้าย พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายต่อไป