แจ้งจับอดีตสามีร่วมมือ พ.ต.อ. อุ้มยกครัวรีดเงิน

110

ร้องกองปราบ อดีตสามีร่วมกับนายตำรวจยศ’พ.ต.อ.-ด.ต.’อุ้มยกครัวรีดเงิน ขังนาน 13 วัน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 มกราคม ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นางกัญญาภัค (สงวนนามสกุล) เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ศรสุพรรณ อดทนศรีอนันต์ รองสารวัตร (สอบสวน) กก.2 บก.ป. เพื่อร้องทุกข์ขอให้ช่วยติดตามความคืบหน้ากรณีที่นายเอกดนัย (สงวนนามสกุล) อดีตสามี กับพวก รวม 9 คน โดย 3 ใน 9 คนนั้น เป็นตำรวจยศ พ.ต.อ.และ ด.ต. 2 นาย ร่วมกันก่อเหตุลักพาตัวไปพร้อมกับบุคคลในครอบครัวรวม 5 คน ไปกักขังหน่วงเหนี่ยวในสถานที่แห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เป็นเวลาถึง 13 วัน เหตุเกิดตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคม 2557 พร้อมกับถูกข่มขู่กรรโชกทรัพย์ หลังจากเกิดปัญหาความขัดแย้งในการร่วมลงทุนปล่อยเงินกู้นอกระบบ และรับจำนำโฉนดที่ดิน โดยนำเอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง มามอบให้กับพนักงานสอบสวนไว้ประกอบการพิจารณาดำเนินการ

นางกัญญาภัคกล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุระหว่างที่ถูกกักตัวอยู่นั้น อดีตสามีพูดข่มขู่ และลงมือทำร้ายร่างกายหลายครั้ง เพื่อให้ตนนำทรัพย์สินมีค่าต่างๆ มาคืน แต่จริงๆ แล้วทรัพย์สินต่างๆ เป็นการลงทุนปล่อยเงินกู้นอกระบบที่ตกลงทำร่วมกันหลายคน ทำให้เกิดความหวาดกลัวอย่างมาก และเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมทางคดี ภายหลังถูกปล่อยตัวออกมาแล้วได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รวมทั้งร้องเรียนไปยังกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี (บก.ภ.จว.นนทบุรี) ด้วย
นางกัญญาภัคกล่าวอีกว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนดำเนินการล่าช้ามาก มีการเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวนในคดีหลายชุด ทำให้ยิ่งเชื่อว่าน่าจะมีการช่วยเหลือกันเนื่องจากมีนายตำรวจเกี่ยวข้องด้วย ต่อมาจึงเข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1) สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แต่เรื่องเงียบหายไป ไม่มีความคืบหน้าใดๆ กระทั่งมาทราบภายหลังว่าพนักงานสอบสวนที่ทำคดีนี้ มีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง จึงหวั่นเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม และอาจไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน จึงเข้าร้องทุกข์ที่ บก.ป.ในวันนี้ เพื่อขอความช่วยเหลืออีกทางหนึ่ง

ด้าน ร.ต.อ.ศรสุพรรณกล่าวว่า ได้รับเรื่องและสอบปากคำผู้ร้องไว้ในเบื้องต้น จากนั้นจะนำเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชาเพื่อพิจารณาสั่งการต่อไป

Matichon