ลือกระฉ่อน! “ผกก.หนุ่ย” พ้นราชการ หลังถูกตั้งกก.สอบ ผิดวินัยร้ายแรง

389

ลือกระฉ่อน ! ‘ผกก.หนุ่ย’ อดีตนายตำรวจติดตาม “ยิ่งลักษณ์” โดนปลดออกจากราชการแล้ว หลังถูกตั้งคณะกก.สอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง กรณีมี ภาพโผล่ ติดตาม”ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” ไปดูฟุตบอลโลกที่ รัสเซีย

วันนี้(2 ธ.ค.) มีรายงานข่าวจาก กองบัญชาการตำรวจสันติบาล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ระบุว่า พ.ต.อ.วทัญญู วิทยผโลทัย หรือ ผกก.หนุ่ย อดีต ผกก.ฝ่ายวิจัยและพัฒนา ศูนย์พัฒนาด้านการข่าว กองบัญชาการตำรวจสันติบาล (ศพช.บช.ส.)  อดีตนายตำรวจติดตาม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ถูกต้นสังกัดปลดออกจากราชการแล้ว หลังถูกตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงกรณีปรากฏภาพ พ.ต.อ.วทัญญู ติดตามนายทักษิณ ชินวัตร และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ไปเชียร์ฟุตบอลโลกที่ประเทศรัสเซีย

ข่าวแจ้งว่า จากการตรวจสอบในคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายระดับ สว.-รองผบก.วาระประจำปี 2562 ที่มีการประกาศลงในเว็บไซต์ กองสารนิเทศ สตช. เมื่อวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา ปรากฏชื่อ พ.ต.ท.อนันต์ ลำน้ำ รองผกก.5 บก.ปปป. ศพข.บช.ส. ได้รับการแต่งตั้งเลื่อนขึ้นมาเป็น ผกก.ฝ่ายวิจัยและพัฒนา ศพข.บช.ส. แทน พ.ต.อ.วทัญญู แล้ว โดยคำสั่งดังกล่าว ไม่มี่รายชื่อ ของ ผกก.หนุ่ย อยู่ในสารบบ

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 9 พ.ย.2561 ได้มีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงกับ พ.ต.อ.วทัญญู โดยมี พ.ต.อ.พิทยา การะเกษ รองผบก.ส.3 เป็นประธาน พบว่า พ.ต.อ.วทัญญู มีการเดินทางออกนอกประเทศ 9-10 ครั้ง โดยไม่ขออนุญาตต่อผู้บังคับบัญชาและไม่มีการลาราชการตามระเบียบของทางราชการด้วย ก่อนที่จะมีข่าวแพร่สะพัดว่าถูกปลดออกจากราชการดังกล่าว