อ.หนองจิก จ.ปัตตานี บ้านเรือนราษฎรถูกน้ำเข้าท่วมเดือดร้อนหนัก

253

       ปัตตานี – สถานการณ์น้ำท่วมใน อ.หนองจิก จ.ปัตตานี มวลน้ำเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชนเดือดร้อนกว่า 130 ครัวเรือน และยังเข้าท่วมถนนและสะพานเชื่อมต่อระหว่างหมู่บ้านทำให้เส้นทางถูกตัดขาด
       

       วันนี้ (24 ม.ค.) สถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นทีของจังหวัดปัตตานี มวลน้ำจำนวนมากที่เอ่อล้น ทะลักเข้าท่วมหมู่บ้านได้ขยายวงกว้าง เนื่องจากระดับน้ำในแม่น้ำปัตตานียังมีระดับน้ำที่สูงและมีความเฉียวกราด ซึ่งได้รับอิทธิพลจากน้ำเหนือจากจังหวัดยะลาที่ยังไหลบ่าอย่างไม่ขาดสาย ทำให้พื้นที่ติดกับแม่น้ำปัตตานียังคงต้องเผชิญกับน้ำท่วมสูง

       

       โดยล่าสุดน้ำในแม่น้ำปัตตานีได้ทะลักเข้าท่วมถนนสาย 418 ปัตตานี-ยะลา ทั้ง 2 เส้นทาง โดยเฉพาะในช่วงเส้นทางรอยต่อระหว่าง อ.เมือง – อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ตลอดระยะทาง 3 กิโลเมตร น้ำได้เข้าท่วมถนนระดับน้ำสูง กว่า 30 เซนติเมตร ทำให้การจราจรเป็นไปได้ยาก รถเล็กต้องขับขี่ด้วยความระมัดระวัง โดยผู้ขับขี่บางรายเลือกเปลี่ยนเส้นทางอื่น

         

       นอกจากนี้ มวลน้ำดังกล่าวยังได้ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ทำให้บ้านเรือนราษฎรหลายร้อยครัวเรือนต้องได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะ พื้นที่ ม.4 บ.ต้นสะท้อน ต.คอลอตันหยง อ.หนองจิก ทำให้บ้านเรือนราษฎร กว่า 130 หลังคาเรือนได้รับผลกระทบ ระดับน้ำสูงกว่า 50 เซนติเมตร นอกจากนี้ยังพบว่าสะพานเชื่อมต่อระหว่างหมู่บ้านถูกน้ำเข้าท่วม ทำให้เส้นทางถูกตัดขาด

       

       ด้านนายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอหนองจิก พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง นำเครื่องดื่มมาแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ ม.4 บ.ต้นสะท้อน ต.คอลอตันหยง และ ม.4 ต.ดอนรัก พร้อมทั้งสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้น โดยได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบพื้นที่ความเสียหาย และทำรายงานมายังอำเภอหนองจิก เพื่อเร่งหาทางช่วยเหลือ พร้อมทั้งได้แจ้งเตือนไปยังชาวบ้านในพื้นที่ ให้เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หากสถานการณ์เลวร้ายให้รีบแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ในพื้นที่หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อจะได้เข้าช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที

cr : MGR