“ธรรมนัส” ตีมึน! ไม่รู้ข่าว แจกกล้วย ซื้อตัว สส.ฝ่ายค้าน

44
รมช.เกษตรฯ ไม่รู้เรื่อง กระแสข่าว ล๊อบบี้ แจกกล้วย ส.ส.ฝ่ายค้าน คนละ 8 หลัก ชี้แจงวุฒิการศึกษา ป.เอก ราบรื่น ยอมรับไม่แน่ใจว่าสถาบันมีมาตรฐานหรือไม่ รอกระทรวงต่างประเทศ ตรวจสอบ
ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกรณี นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้านเปิดเผยว่า มีความพยายามล๊อบบี้ ส.ส.ฝ่ายค้านกว่า 20 คน โดยเสนอผลตอบแทนให้ 8 หลัก เพื่อให้อยู่ทำหน้าที่ สส.ให้ครบองค์ประชุมสภาผู้แทนราษฎร วันนี้ (4 ธ.ค.)ว่า ไม่ทราบเรื่องนี้ ซึ่งตนเองยังคงประสานงานพรรคเล็กที่ร่วมรัฐบาลเหมือนเดิม แต่ยังไม่ได้หารือกับฝ่ายค้าน และเรื่ององค์ประชุมสภาฯเป็นหน้าที่ของวิปรัฐบาลที่จะดูแล เพราะมองว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการชิงไหวชิงพริบในเกมการเมือง
ส่วนการชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ กรณีวุฒิการศึกษาปลอม ร..อ.ธรรมนัสกล่าวว่า การประชุมวันนี้ไม่ได้มาเพื่อชี้แจง แต่เป็นการประชุมร่วมกันเพื่อหาทางออกเรื่องมาตรฐานวุฒิการศึกษา โดยได้มอบข้อมูลวุฒิการศึกษาโดยเฉพาะวุฒิปริญญาเอก ต่อคณะกรรมาธิการ โดยยอมรับว่าไม่รู้ว่าสถานศึกษามีมาตรฐานหรือไม่ โดยทำหนังสือถึงกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อให้ตรวจสอบสถาบันดังกล่าวแล้ว หากได้ข้อมูลชัดเจน จะเอาข้อมูลมาให้คณะกรรมาธิกา