“ลุงตู่” ฉุนสื่อ! ตีข่าวมั่ว โต้ลั่น ไม่เคยพูด “ยุบสภา-ปรับครม.”

70

นายกฯ ฉะ สื่อ ไม่คิดเสนอข่าว เรื่องดีๆ ชอบแต่ ความแตกแยก โต้ลั่น ปัดคิด “ยุบสภา-ปรับครม.” ขณะที่ “วิษณุ” ยอมรับ มีการนำประเด็น “สภาล่ม” มาหารือในครม. 

วันที่ 4 ธ.ค.62 เวลา 11.00 น. ที่ บริเวณสถานีห้าแยกลาดพร้าว เขตจตุจักร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวตอนหนึ่งระหว่างเป็นประธานในพิธีเปิดทดลองให้บริการเดินรถโครการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต จำนวน 4 สถานี ว่า ขอร้องสื่อมวลชนให้เสนอเรื่องดีๆบ้าง เรื่องดีๆ ตั้งเยอะแยะความขัดแย้งก็ว่ากันไป เอาไว้ข้างๆ บ้าง  สิ่งที่เป็นอุปสรรค ความขัดแย้งหรือความเห็นต่างอะไรก็ขออยู่ไว้ข้างๆ ไว้ก่อน

ภายหลังเสร็จพิธี พล.อ.ประยุทธ์ พยามเดินหนีสื่อมวลชน และ ปฏิเสธตอบข่าว ความไม่เป็นเอกภาพในพรรคร่วมรัฐบาล โดย หันมาพูดเป็นภาษาอังกฤษว่า No comment of Politics และ เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรีและยุบสภา หากพรรคร่วมรัฐบาลยังไม่มีเอกภาพ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ฉันไม่เคยพูดเลย พูดกันไปเอง”

ด้านนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ว่า ตนไม่ควรเปิดเผย ส่วนที่มีรายงานข่าวว่า ประชุมครม.อย่างเคร่งเครียดนั้น ส่วนตัวมองว่า สนุกออก ตนชอบ ส่วน พล.อ.ประยุทธ์  ก็สนุก ท่านก็หัวเราะ

ส่วนที่ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ถึงขั้น เปรยในที่ประชุม ครม.ว่า หากการประชุมสภาผู้แทนราษฎรล่มอีก จะปรับ ครม.หรือ ยุบสภาฯ นั้น ไม่เคยได้ยินใครพูดประโยคนี้ เห็นคนออกมาให้ข่าว ท่านอาจจะพูด แต่ตนไม่ได้ยิน เพราะมันมีวงเล็กวงน้อย แต่เห็นตอนช่วงเบรกประชุม มีครม.หลายคนเข้าไปนั่งในห้องรวมทั้งตัวนายกฯ ซึ่งตนไม่ได้เข้า เมื่อเสร็จแล้ว ก็มีการนั่งโต๊ะร่วมรับประทานอาหารเที่ยงกับนายกฯ แต่ตนไม่ได้ร่วมรับประทานในโต๊ะดังกล่าว

เมื่อถามว่า การที่พรรคร่วมรัฐบาลมีเยอะ จะทำให้คล้ายกับสมัยรัฐบาล ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ที่มีพรรคร่วมรัฐบาลจำนวนมากจนไม่สามารถทำงานได้ นายวิษณุ กล่าวว่า ต้องไปถามกูรูการเมือง