มท.1 ลงพื้นที่ กู้น้ำท่วม สุไหงโกลก มอบถุงยังชีพ ช่วย 5 จชต.

43

รมว.มหาดไทย นำคณะลงพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนใต้  ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม พร้อมมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบอุทกภัย เผย พระเจ้าอยู่หัว ร.10 ทรงห่วงใยประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างยิ่ง

วันที่ 6 ธ.ค.62 พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย มอบนโยบายการปฏิบัติงานแก่ ผู้ว่าราชการ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แก่ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ปัตตานี ยะลา สงขลา และ จังหวัดสตูล ตลอดจนนายอำเภอ  หน.ส่วนราชการสังกัดกระทรวงมหาดไทย  ณ ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดนราธิวาส อ.เมือง จ.นราธิวาส

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า การลงพื้นที่จังหวัดนราธิวาสในครั้งนี้เพื่อมาเยี่ยมให้กำลังใจการปฏิบัติงานแก่ข้าราชการสังกัดกระทรวงมหาดไทยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมทั้งเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส

หลังจากนั้น 14.00 น. รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมคณะลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก โดยได้เดินทางไปยังชุมชนท่าประปา เขตเทศบาลอำเภอสุไหงโก-ลก ซึ่งเป็น 1 ใน 7 ชุมชน ที่มีน้ำท่วมขังบ้านเรือน สูงโดยเฉลี่ย 1 เมตร  ซึ่งคาดว่าต้องใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ จึงจะกลับคืนสู่สภาวะปกติ

จุดสุดท้ายได้เดินทางไปยังอาคารสวนรื่นอรุณ เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก โดยมี นายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอสุไหงโก-ลก เป็นผู้บรรยายสรุปสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้น โดย มท.1 ได้พบปะให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบอุทกภัย จำนวน 1,000 ชุด พร้อมกล่าวถึงความห่วงใย ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่มีต่อประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในครั้งนี้ด้วย