“หญิงหน่อย”เดือดปุด! ขอเชือด “งูเห่า” ด่ายับ “ลุงตู่” ขโมยเสียง พท.ทำลาย ปชต.

71

ปธ.ยุทธศาสตร์ พท. ลั่น เชือด “งูเห่า” เพื่อไทย ชี้ทำลายระบบประชาธิปไตย และ พรรคต้องดำเนินการขั้นเด็ดขาด ซัด “ลุงตู่” ไร้จรรยาบรรณ ขโมยเสียงฝ่ายค้าน ด้วยการใช้เงินและผลประโยชน์ เท่ากับทำลาย ปชต.  

วันที่ 7 ธ.ค.62 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หรือ “หญิงหน่อย”ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ออกมาเรียกร้อง ขอทุกฝ่ายเลิกวิพากษ์วิจารณ์ กรณี 10 สส.พรรคฝ่ายค้าน แหกมติพรรค “โหวตสวน” ญัตติ การแต่งตั้งคณะกมธ.ศึกษาผลกระทบจากคำสั่ง คสช.และ มาตรา44 และขอให้จบได้แล้ว ว่า เป็นห่วงวิธีคิดของนายกรัฐมนตรี ที่ควรต้องเชื่อมั่นและศรัทธาในระบอบประชาธิปไตย สำคัญที่สุดคือการเคารพกติกา ของประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ทั้งนี้สิ่งที่พรรครัฐบาลทำ โดยขอให้คนลืมๆ ไปนั้น เป็นการทำให้คนลืมในสิ่งที่ผิดกติกาและผิดจรรยาบรรณ ซึ่งในฐานะที่พลเอกประยุทธ์ เป็นผู้นำประเทศ ไม่ควรมีความคิดเช่นนี้

“การที่พรรคทางฝั่งรัฐบาลเสียงไม่พอ แล้วใช้วิธีฉกชิงวิ่งราว คะแนนเสียงจากเพื่อนบ้าน ด้วยการแลกเปลี่ยนผลประโยชน์ มันไม่ได้เป็นการปฏิรูปการเมือง ไม่ได้เป็นการทำให้ประชาธิปไตยแข็งแรงขึ้น การเมืองที่ใช้อำนาจ ใช้เงิน มันจบด้วยผลประโยชน์ นี่หรือคือการปฏิรูปการเมือง ฉะนั้นพล.อ.ประยุทธ์ ต้องไปปรับความคิดแล้วก็ให้เข้าใจหลักการและเห็นระบอบประชาธิปไตยอย่างแท้จริงเสียก่อน”

คุณหญิงสุดารัตน์ ยังกล่าวถึงการแต่งตั้งคณะกรรมการพิจารณาบทลงโทษ สส.พรรคเพื่อไทย หรือ “งูเห่า” ที่ฝ่าฝืนมติพรรค ไปโหวตให้รัฐบาลว่า จะต้องดำเนินการเด็ดขาด “ต้องดำเนินการอยู่แล้ว ไม่เช่นนั้นจะเป็นผู้ที่ทำลายระบบประชาธิปไตยเสียเอง ถึงแม้ที่ผ่านมาจะไม่เด็ดขาดชัดเจน แต่ในครั้งนี้พรรคมีมติและมีความชัดเจนในการจัดการกับ ส.ส.งูเห่าของพรรคไทย”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมพงพ์ อมรวิวัฒน์ หน.พรรคเพื่อไทย ได้แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยมี พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ เป็นประธาน และให้นำเสนอรายงานต่อ คณะกก.บริหารพรรคภายใน 7-10 วัน