เทศกาลเที่ยวเมืองไทยประจำปี 2560 จัดยิ่งใหญ่(ดูคลิป) วันเดียวเที่ยวทุกภาคที่สวนลุมพินี 25-29 มกรา

216

รองนายกรัฐมนตรี เปิดงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทยประจำปี 2560 ครั้งที่ 37 ขานรับนโยบาย”ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้ง” และกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ

พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เปิดงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2560 ครั้งที่ 37 ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และกรุงเทพมหานคร ร่วมกันจัดขึ้น โดยมีนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และเอกอัครราชทูตต่างประเทศที่ประจำการในประเทศไทยกว่า 30 ประเทศเข้าร่วมงาน

“การจัดงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย จัดที่สวนลุมพินีอยู่ใจกลางเมือง ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศเดินทางมาได้ง่าย ถือการท่องเที่ยวฯทำได้ดี ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวทั่วประเทศ เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวในงานก็ต้องการที่จะเดินทางไปเที่ยวยังสถานที่จริง ซึ่งปีที่แล้ว การท่องเที่ยวสามารถทำรายได้มากกว่า 2 ล้านล้านบาท มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามามากกว่า 32 ล้านคน ปีนี้คาดว่า จะเดินทางเข้ามาเพิ่มขึ้น ทุกฝ่ายจะต้องช่วยกัน”

สำหรับการจัดงานปีนี้นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ได้นำเสนอกิจกรรมการท่องเที่ยวที่หลากหลาย มีการรวบรวมของดี จากทุกภูมิภาคทั่วประเทศไทยมาไว้ในงานเดียว ครอบคลุมทั้งเรื่องศิลปะวัฒนธรรม ประเพณี วิถีชีวิตและภูมิปัญญาท้องถิ่น เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางภายในประเทศขานรับนโยบาย “ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้ง”

ภายในงานแบ่งออกเป็น 10 โซน เช่น อุทยานไม้ดอกไม้ประดับเฉลิมพระเกียรติ โซนที่นำเสนอของดีจาก หมู่บ้าน 5 ภาค /กิจกรรมของดี 50 เขตของกรุงเทพมหานคร นอกจากนี้ ยังนำเสนอ 10 สิ่งต้องห้ามพลาดภายในงานเช่นอาหารถิ่นต้องห้ามพลาด หมู่บ้านจำลองวิถีชนเผ่า การแสดงของเหล่าศิลปิน รวมทั้งการเลือกซื้อสินค้าดีทั่วไทย เป็นต้น

การเปิดงานเป็นไปอย่างยิ่งใหญ่อลังการ์ ภายใต้แนวคิด ประเทศไทยสู่ความเรืองรอง มีการตกแต่งเวทีด้วยยักษ์สหัสเดชะ 3 มิติสูงกว่า 6 เมตร เริ่มต้นด้วยขบวนปห่ 5 ภาค นำเสนอศิลปวัฒนธรรม ผสมผสานกับศิลปการแสดง ความเชื่อ ประยุกต์เข้ากับความสนุกสนานลงตัว การแสดงกลองและธง 5 ภาค และการแสงดงชุดพิเศษ ประเทศไทยสู่ความเรืองรอง เป็นไปด้วยความยิ่งใหญ่

งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทยครั้งที่ 37 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 – 29 มกราคมนี้ ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ที่สวนลุมพินี ระหว่างเวลา 14.00 – 22.00 น.

พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาปกรณ์ รองนายกรัฐมนตรี
บรรดาเอกอัคราชทูต ผู้มีเกียรติมาร่วมพิธีเปิดคับคั่ง
การแสดงประเทศไทยสู่ความเรืองรอง รวมการแสดงของ 5 ภาคมาแสดงด้วยกัน
การแสดงชุด เมืองไทยสู่ความเรืองรอง รวมศิลปการแสดงของ 5 ภาคมาไว้ด้วยกันอย่างอลังการ์
การแสดงมโนราห์ของภาคใต้
การแสดงของภาคกลาง
การแสดงของภาคเหนือ

นักข่าวสาวจากสาธารณรัฐประชาชนจีน หนึ่งในนักข่าวต่างประเทศมาทำข่าวในงาน
พิธีกรคนสวย
ตีกลองเปิดงาน เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 37