ศาลอุทธรณ์ เพิ่มโทษ “เปรมชัย” คุก 2ปี 14ด. คดีเสือดำ

50

ศาลอุทธรณ์ เพิ่มโทษ จำคุก 2 ปี 14 เดือน “เปรมชัย” คดีเสือดำ รอยื่นประกัน จำเลยอีก 3 คน ศาลสั่งคุก 1 ปี 8 เดือน เดือน – 2 ปี 21 เดือน

วันนี้(12 ธ.ค.62) ศาลจังหวัดทองผาภูมิ อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ในคดี ที่อัยการศาลสูงจังหวัดกาญจนบุรี เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวลล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) , นายยงค์ โดดเครือ , นางนที เรียมแสน และ นายธานี ทุมมาศ เป็นจำเลยในความผิดฐาน ร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ,ร่วมกันล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต ,ร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ,ร่วมกันมีไว้ครอบครองซึ่งซากสัตว์ป่าคุ้มครองโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต ,ร่วมกันช่วยซ่อนเร้นช่วยพาเอาไปเสีย หรือรับไว้ซึ่งซากสัตว์ป่าอันได้มาโดยกระทำความผิดกฎหมาย และ ฐานร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาต

เหตุเกิด เมื่อวันที่ 4-6 ก.พ. 61 นายเปรมชัยกับพวกเข้าไปลักลอบล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร พร้อมของกลางเป็นซากเสือดำ ไก่ฟ้าหลังเทา เก้ง พร้อมอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก

โดยหลังจากศาลอุทธรณ์ ตรวจสำนวนประชุมปรึกษาหารือกันแล้ว ได้สั่งพิพากษาเพิ่มโทษ จำเลยที่ 1 นายเปรมชัย กรรณสูต จากเดิม โทษจำคุก 16 เดือน เพิ่มโทษ 2 ปี 14 เดือน จำเลยที่ 2 นายยงค์ โดดเครือ จากเดิม จำคุก 13 เดือน เพิ่มโทษเป็น 2 ปี 17 จำเลยที่ 3 นางนที เรียมแสน จากเดิม จำคุก 4 เดือน ปรับ 10,000 บาท เพิ่มโทษจำคุกเป็น 1 ปี 8 เดือน ปรับ 40,000 โทษจำคุกรอลงอาญา มีกำหนด 2 ปี แล ะจำเลยที่ 4 นายธานี ทุมมาศ เดิม โทษจำคุก 2 ปี 17 เดือน เพิ่มโทษเป็น 2 ปี 21 เดือน โดยทนายความ อยู่ระหว่างยื่นประกันตัว จำเลย ทั้ง 3 คน ที่ศาลไม่รอลงอาญา

ทั้งนี้ นายวิเชียร ชิณวงษ์ นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก เดินทางมาร่วมฟังคำพิพากษา ด้วย