“ธนาธร” นัด มวลชน ยึด “สกายวอล์ค” ปทุมวัน ลั่น ถึงเวลาปชช. ส่งเสียงแล้ว

270

“ไพร่หมื่นล้าน” ลั่น ลงถนนแล้ว นัด สมาชิก คนรุ่นใหม่ ที่ ลานสกายวอล์ค ปทุมวัน วันที่ 14 ธ.ค. ตั้งแต่ 17.00 น. ตั้งธง “เมื่อเสียงที่พวกเราเลือกขเ้าสภาไม่มีค่า ได้เวลาประชาชนออกมาส่งเสียงด้วยตนเอง”

จากกรณีที่ คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. มี มติส่งเรื่องศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัย ยุบพรรคอนาคตใหม่ กรณี “ธนาธร” ปล่อยกู้พรรค 191 ล้าน ชี้ มีเหตุอันเชื่อได้ว่า เป็นการรับบริจาคเงินโดย แหล่งที่มา ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ตามมาตรา มาตรา 72 ของ กฎหมายพรรคการเมือง ที่ ห้ามมิให้พรรคการเมือง และ ผู้ดํารงตําแหน่งในพรรคการเมืองรับบริจาคเงิน ทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใด โดยรู้หรือควรจะรู้ว่าได้มาโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย หรือ มีเหตุอันควรสงสัยว่า มีแหล่งที่มาโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย อันเป็นเหตุให้ต้องศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยยุบพรรค ตามมาตรา 92(3) ของกฎหมายพรรคการเมือง

ล่าสุด วันที่ 13 ธันวาคม 2562 มีรายงานว่า พรรคอนาคตใหม่ กำหนดนัดเคลื่อนไหวทางการเมือง วันที่ 14 ธันวาคม 2562 โดย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ระบุว่า จะจัดแคมเปญชุนนุมระยะสั้น ใช้ชื่อว่า “เมื่อเสียงที่พวกเราเลือกเข้าสภาไม่มีค่า ได้เวลาประชาชนออกมาส่งเสียงด้วยตัวเอง” การชุมนุมดังกล่าว เป็นรูปแบบการชุมนุมแบบแฟลชม็อบ

โดยการชุมนุมครั้งนี้ นัดหมายกันที่ บริเวณ สกายวอล์ก สี่แยกปทุมวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 น. และจะยุติการชุมนุมทันที ในเวลา 18.00 น. ทั้งนี้ ได้เชิญชวนประชาชนผู้มาร่วมแคมเปญดังกล่าว เขียนโพสต์อิท เป้าหมายของการชุมนุม ต้องการ ดึงคนรุ่นใหม่ หน้าใหม่ ออกมาสู่โลกแห่งความเป็นจริง ไม่ใช่แค่ในออนไลน์ ทั้งนี้ พรรคอนาคตใหม่ จะแจ้งรายละเอียดต่างๆของแคมเปญนี้ให้ทราบอีกครั้ง