“ลุงตู่” คึก! ควง”อนุทิน” ลุยเยาวราช ร้องเพลง ปลุกใจ “ต้องสู้ จึงจะชนะ”

182

“ลุงตู่” นำคณะลงพื้นที่ เยาวราช โดยมี ขบวนงิ้ว และ สิงโตจากวัดมังกร ต้อนรับคึกคัก พร้อมตะโกน “เรามาเชียร์ลุง” ขณะ นายกฯ ร่วมร้องเพลง “ต้องสู้ จึงจะชนะ” ปลุกใจ ประชาชนให้ ก้าวข้ามรับปีใหม่อย่างมีความสุข 

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 15 ธันวาคม 2562 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ได้เดินทางเยี่ยมเยียนประชาชนพื้นที่ กทม.ที่ วัดมังกร โดยมีการจัดขบวนงิ้วและสิงโตต้อนรับคณะนายกรัฐมนตรี โอกาสนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินทักทายประชาชนและทักท่องเที่ยวตลอดถนนเยาวราช โดยมีเสียงตะโกนให้กำลังใจว่า “เรามาเชียร์ลุง”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ คณะของนายกฯ เดินทางมาถึงด้านหน้าโรงแรมไชน่าทาวน์ ได้หยุดทักทายและร่วมร้องเพลงกับกลุ่มนักดนตรี ชื่อเพลง “ต้องสู้ จึงจะชนะ” ก่อนกล่าวว่า “ชีวิตต้องสู้ ต้องสู้ถึงจะชนะ” ขณะที่ประชาชนก็ตะโกน “นายกฯ ต้องสู้”

จากนั้น นายกฯ กล่าวว่า “ขอทุกคนมีความสุข มีความรัก และความสามัคคีเท่านั้นที่ทำให้ประเทศปลอดภัย สัญญากับผมได้ไหม สัญญาปีหน้าจะเป็นปีแห่งความสำเร็จของพวกเราใช่หรือไม่” ขณะที่ประชาชนตอบว่า “สัญญา” ก่อนที่นายกฯ จะส่งเสียง “ไชโย ไชโย ไชโย” และร้องเพลง “หยุดตรงนี้ที่เธอ” ต่อด้วยเพลง “ศรัทธา”

หลังจากนั้น นายกฯ ให้สัมภาษณ์ ว่า ตนดีใจ มีความสุข มีความรู้สึกดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งได้พบกับประชาชน ถือว่าเรามาทำความดีเพื่อแผ่นดิน ทำให้เศรษฐกิจหมุนเวียนดีขึ้น มีการใช้จ่ายและพบปะกันเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เราต้องรักสามัคคีกันให้มาก ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีในการเริ่มต้นปีใหม่อย่างมีความสุข ฉะนั้น อย่าให้ใครมาทำลายความสุขของเราโดยเด็ดขาด ไม่ว่าวันนี้จะวันไหน เราต้องรักและสามัคคี แบ่งแยกกันไม่ได้อีกแล้ว ประเทศไทยมีศักยภาพ อยู่ที่คนไทยทุกคนต้องช่วยกัน วันนี้ได้ไปร่วมร้องเพลงศรัทธา และเพลง ต้องสู้จึงชนะ

จากนั้นหันไปถามประชาชนว่า “ใจสู้หรือเปล่า” ทันใดนั้นผู้สื่อข่าว ถามนายกฯ กลับว่า สู้เต็มที่ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ตามหน้าที่และบทบาทของนายกรัฐมนตรี ไม่ได้สู้กับใคร”