ปัตตานี ปล่อยแถว ทหาร ตร. คุมเข้ม ไฟใต้ ช่วงปีใหม่

73

ผบ.ฉก.ปัตตานี ทำพิธีปล่อยแถว กำลัง3ฝ่าย ตร.ทหารและประชาชน ดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ช่วงเทศกาลปีใหม่ กำชับเฝ้าระวังเข้มข้นตลอด24ชัวโมง

วันที่ 14 ธันวาคม พ.ศ.2562 ที่ ห้องประชุมพญาตานี ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดปัตตานี โดยก่อนเริ่มพิธีปล่อยแถวควบคุมพื้นที่ให้ความปลอดภัยห้วงเทศกาลปีใหม่ 2563 นายสมนึก พรหมเขียว รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นประธานในการประชุมแถลงแผนควบคุมพื้นที่ให้ปลอดภัยในห้วงเทศกาลปีใหม่ 2563

โดยมีหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ภูธรจังหวัดปัตตานี นายอำเภอ 12 อำเภอ หน่วยเฉพาะกิจหมายเลข 2 ตัว (ฉก.ปัตตานี 25, ฉก.ทพ 22, 42, 43, 44 และ ฉก.ทพ.นย) และหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมในการประชุมเพื่อชี้แจ้งถึงการควบคุมพื้นที่ให้ปลอดภัยในเทศกาลปีใหม่ 2563

ต่อจากนั้น ณ ลานศิลปวัฒนธรรม หน้าศาลากลาง จังหวัดปัตตานี พลตรี ปิยะพงษ์ วงศ์จันทร์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี เป็นประธาน ปล่อยแถวกองกำลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย (ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองและภาคประชาชน) ตามมาตรการควบคุมพื้นที่ให้ความปลอดภัยห้วงเทศกาลปีใหม่ 2563 และป้องกันเหตุความรุนแรง ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน

ขณะเดียวกันได้มีตรวจห้องควบคุมกล้องวงจรปิด ณ ทีทำการเทศบาลเมืองปัตตานี เพื่อให้เจ้าหน้าประจำห้องควบคุมกล้องให้ตรวจดูบุคคล และรถต้องสงสัย ในช่วงก่อนถึงวันปีใหม่ และได้กระชับให้เฝ้าดูตลอด 24ชม อย่าขาดสายตา เพื่อความสงบเรียบร้อย ถ้ามีเหตุได้แก้ปัญหาทันที