“เศรษฐีนี”ปากน้ำโพ ส่ง”ยอดรัก”ขึ้นสวรรค์ ด้วยบทเพลง “คาราบาว”

78

เศรษฐีนีปากน้ำโพจ้าง ‘แอ๊ด คาราบาว’ เล่นคอนเสิร์ต มอบความสุขสามีครั้งสุดท้าย เผย สามี เป็น แฟนคลับ “คาราบาว” ชนิดกระดูกดำ ตามซื้อ ทุกอัลบั้ม หวังส่ง คู่ชีวิต ขึ้นสวรรค์ อย่างมีความสุข

วันที่ 14 ธันวาคม 2562 ที่ศาลา 5 วัดนครสวรรค์ มีการจัดงานฌาปนกิจศพนายทวีศักดิ์ สุริยเสนีย์ หรือเฮียอ๊อด เจ้าของกิจการสุริยาหีบศพ (5) ซึ่งถือเป็นเศรษฐีที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งของ จ.นครสวรรค์ โดยวันนี้ บรรยากาศภายในงานผิดแปลกไปกว่างานฌาปนกิจศพทั่วๆ ไป เนื่องจากแขกที่มาร่วมงานหลายคนต่างอยู่ในอาการตื่นเต้น เพราะนางเพ็ญนี สุริยเสนีย์ อายุ 56 ปี ภรรยาของเฮียอ๊อด ได้จ้างวงดนตรี “คาราบาว” เต็มวง นำโดยแอ๊ดคาราบาวมาแสดงคอนเสิร์ต ที่เวทีภายในศาลา 1 ชั่วโมงเต็ม จึงทำให้มีผู้คน ทั้งแขกที่มาร่วมงานศพ และชาวบ้านคนอื่นๆ ที่ทราบข่าว ต่างแห่กันมานั่งชมคอนเสิร์ตศิลปินเพื่อชีวิตกันอย่างคึกคัก และในบางช่วงที่มีการเล่นดนตรีเพลงจังหวะเร็ว ชาวบ้านหลายคนต่างลุกขึ้นเต้นกันอย่างสนุกสนาน

 

จากการสอบถาม นางเพ็ญนี ภรรยาของเฮียอ๊อด เปิดเผยว่า สามีเสียชีวิต เมื่อวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา ด้วยโรคมะเร็ง ส่วนการจ้างวงคาราบาวมาเล่นคอนเสิร์ตในงานศพของสามีนั้น สืบเนื่องจากสามีชื่นชอบเพลงเพื่อชีวิต โดยเฉพาะวงคาราบาวเป็นอย่างมาก จนถึงขนาดสมัยก่อน วงคาราบาวออกเพลงมากี่อัลบั้ม สามีจะซื้อเก็บสะสมเอาไว้หมด และจะเปิดฟังเป็นประจำทุกวัน จนตนและลูกๆ อีก 3 คน ต่างฟังติดหู สามารถร้องเพลงของวงคาราบาวได้เกือบทุกเพลง ซึ่งวันนี้ก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ แอ๊ดคาราบาว ศิลปินในดวงใจของสามี มาเล่นคอนเสิร์ตให้ในงานศพ ถือเป็นเกียรติของครอบครัวในการสร้างความสุขให้กับสามีเป็นครั้งสุดท้าย