เปิด ฟรายดูไบ สายการบินโลว์คอสต์ บินดูไบเพียง 5,000 บาท

255

ใครๆก็บินไปดูไบได้ กับสายการบินโลว์คอสต์ฟรายดูไบ

ฟรายดูไบ เปิดตัวสายการบินต้นทุนต่ำ  เชื่อมไทยดูไบ ในราคาที่ใครๆสามารถบินได้ เปิดบินทุกวันตอบสนองการเดินทางของของคนไทยและอาหรับ ด้วยเครื่องบินที่มีกว้า 100 ลำ

นายกาอิธ อัล กาอิธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบิน ฟลายดูไบ กล่าวในการแถลงข่าวเปิดตัว สายการบินโลว์คอสต์ กรุงเทพฯ-ดูไบว่า เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของสายการบินฟลายดูไบ เพราะเป็นวันที่เราเริ่มต้นให้บริการเที่ยวบินมายังกรุงเทพมหนาครเป็นจำนวนสองเที่ยวบินต่อวัน และยังเป็นครั้งแรกที่เราให้บริการเส้นทางการบินนอกกลุ่มประเทศความร่วมมืออ่าวอาหรับมากถึงสองเที่ยวบินต่อวันเช่นนี้  นอกจากนี้ การเปิดบริการเที่ยวบินดังกล่าว ยังเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงการเข้าใกล้ความอิ่มตัวของเครือข่ายและการดำเนินงานของสายการบินฟลายดูไบ และชี้ให้เห็นถึงการเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมอย่างมากของกรุงเทพมหานคร และยังเป็นการเชื่อมโยงจุดหมายการท่องเที่ยวต่างๆ ในเครือข่ายของสายการบินฟลายดูไบ อาทิ มัลดีฟส์ (Maldives) พราก (Prague) ศรีลังกา และแซนซิบาร์ (Zanzibar)

pom_0344

ตั้งแต่เราเริ่มให้บริการในปี 2009 เรามีความมุ่งมั่นที่จะเพิ่มการเชื่อมต่อให้กับดูไบและสร้างทางเลือกให้แก่ผู้โดยสารในการเดินทางและค้นพบจุดหมายที่คุ้นเคยอยู่แล้วและที่ใหม่ๆ ความมุ่งมั่นดังกล่าว ทำให้เราเชื่อมต่อดูไบกับประชากรกว่าสองพันล้านคน และสร้างโอกาสให้กับผู้โดยสารของเราให้สามารถติดต่อการค้า เดินทาง และท่องเที่ยวได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ เรายังเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันในการเปลี่ยนวิธีการเดินทางของผู้คนในปัจจุบัน ด้วยการสร้างการไหลเวียนของการค้าและการท่องเที่ยว และความสำเร็จของเราสะท้อนอย่างเด่นชัดในผลประกอบการของเราในปีที่แล้วที่เราช่วยผู้โดยสารจำนวน 9.04 ล้านคนในการเดินทาง

“วันนี้ เรามีฟลีทเครื่องบินโบอิ้ง 737-800 ลำใหม่มากถึง 55 ลำที่จะนำมาให้บริการในเครือข่ายที่มีจุดหมายปลายทางถึง 90 แห่งของสายการบินของเรา ที่ให้บริการถึงกรุงมอสโกว (Moscow) ในทิศเหนือ แซนซิบาร์ (Zanzibar) ในทิศใต้ พราก (Prague) ในทิศตะวันตก และกรุงเทพในทิศตะวันออก นอกจากนี้ เรายังเริ่มได้รับการส่งมอบเครื่องบินที่เราสั่งไว้ทั้งสิ้น 111 ลำจากงาน Dubai Airshow ในปี 2013 อีกด้วย โดยมีเครื่องบินทั้งสิ้น 8 ลำที่จะร่วมให้บริการในฟลีทของเราในปี 2016 นี้ และจะมีการส่งมอบอย่างต่อเนื่องไปจนถึงปี 2023 ทำให้ฟลีทของเราคงความใหม่ ประหยัดน้ำมัน ซึ่งส่งผลให้เราสามารถขยายเครือข่ายของเราและเพิ่มเที่ยวบินได้อย่างต่อเนื่อง   ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของจุดเริ่มต้นเที่ยวบินมายังกรุงเทพมหานครของ flydubai จำนวนสองเที่ยวบินต่อวัน พวกเราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ต้อนรับทุกๆ ท่านบนเที่ยวบินของเราและต้อนรับทุกท่านสู่เมืองดูไบ”

 pom_0345

นายซูดรีย์ ซีดาราน  รองประธานอาวุโส ฝ่ายการพาณิชย์สายการบิน “ฟลายดูไบ” (ประจำภูมิภาคอาหรับ อินเดีย และแอฟริกา กล่าวว่า เราได้รับเกียรติในการใช้ชื่อเมืองดูไบในชื่อสายการบินของเรา ซึ่งมาพร้อมกับมาตรฐานระดับโลกของความเป็น “ดูไบ” ที่เราจะต้องยึดถือในการให้บริการ เราจึงมุ่งปฏิบัติงานให้เหนือความคาดหมายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนในผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลายในแต่ละเที่ยวบินบนฟลีทน้องใหม่ของเรา

ในปี 2556 เราเริ่มให้บริการชั้นธุรกิจ ซึ่งเป็นการปฏิวัติผลิตภัณฑ์ของเราที่เน้นการสร้างประสบการณ์การเดินทางที่ผ่อนคลายและเป็นส่วนตัว ในระหว่างการบิน ผู้โดยสารสามารถดื่มด่ำกับที่นั่งที่กว้างสบาย ความบันเทิงอันมากมายในแต่ละเที่ยวบิน และอาหารนานาชาติมากมาย และที่ภาคพื้นดิน ผู้โดยสารยังสามารถติดต่อทีมงานชั้นธุรกิจได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อการเช๊คอินอย่างรวดเร็วและการบริการพิเศษอื่นๆ

ทั้งนี้ ผู้โดยสารชั้นประหยัดสามารถคาดหวังที่จะดื่มด่ำกับการเดินทางที่สะดวกสบาย ผ่อนคลาย ในราคาย่อมเยาว์ ทุกที่นั่งมาพร้อมกับระบบความบันเทิงด้านหลังที่นั่งที่ให้บริการเสียงและวิดีโอผ่านทางเลือกของภาพยนตร์ รายการโทรทัศน์ และเพลงกว่า 1,000 ชั่วโมง ที่มีเพียงค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อยเท่านั้น นอกจากนี้ ภายในโถงห้องโดยสารยังสว่างไสวและกว้างสบาย การออกแบบนวัตกรรมที่นั่งยังทำให้มีที่วางขามากที่สุด ในแต่ละเที่ยวบินยังมีอาหารร้อนไว้คอยบริการอีกด้วย

 เมื่อต้นปีนี้ เราได้เริ่มให้บริการ WiFi บนเที่ยวบินต่างๆ ของเรา ทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับเพื่อนและที่ทำงานของคุณผ่านโทรศัพท์ แท็บเล็ต หรือแล็ปท็อป

นอกจากนี้ เรายังมีบริการทางเลือกสำหรับผู้โดยสารที่ต้องการซื้อแพคเกจโทรทัศน์ถ่ายทอดสดตลอดการเดินทาง เพื่อการอัพเดทอข่าวสารหรือดูสารคดีได้ตามชอบ

การปฏิบัตงานที่แตกต่างของเรายังสะท้อนให้เห็นในการเปิดตัวโปรแกรมสะสมคะแนนของเรา หรือ OPEN ที่ออกแบบให้การได้รับและใช้คะแนนพิเศษเหล่านี้ง่ายดายและตรงไปตรงมา เพื่อเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้โดยสารของเรา

 เครือข่ายของเรายังทำให้การเชื่อมโยงกับวัฒนธรรมต่างๆ ง่ายดายยิ่งขึ้น เราคาดว่าความต้องการในการบริการเที่ยวบินมายังกรุงเทพมหานครจำนวนสองเที่ยวบินต่อวันจะมาจากเครือข่ายของเราในรัสเซีย ยุโรปตะวันออก และตะวันออกกลาง เนื่องจากเครือข่ายของเราช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ การค้า และพาณิชย์ ในเศรษฐกิจที่กำลังพัฒนา

สำหรับผู้ที่เดินทางเพื่อการผ่อนคลาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางกลับบ้านเพื่อพบหน้าครอบครัว สุดสัปดาห์ที่เปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรม หรือ หากคุณต้องการสำรวจโลกใบนี้มากยิ่งขึ้น เรามั่นใจว่าในบรรดาเครือข่ายของจุดหมายปลายทาง 90 แห่งของเราจะสนองความต้องการของทุกๆ คนได้เป็นอย่างดี

 ในฐานะหนึ่งในสายการบินที่เติบโตเร็วที่สุดในภูมิภาคคุณจะเห็นเครื่องบินที่มากขึ้น เส้นทางบินที่มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตลอดเวลาที่เรามุ่งพัฒนาเครือข่ายจุดหมายปลายทางที่อยู่ในแนววิถีการบินของเรา ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะทำให้คุณอยากจะออกไปสำรวจเครือข่ายที่เพิ่มมากขึ้นของเรา

ค่าโดยสารไป-กลับ

ค่าโดยสารไป-กลับชั้นประหยัด จากกรุงเทพมหานครเริ่มต้นที่ 5,000 กว่าบาท และชั้นธุรกิจเริ่มต้นที่ 17,000 บาท โดยราคาดังกล่าวได้รวมภาษีต่างๆ แล้วทั้งสิ้น

ตารางการบิน

เที่ยวบิน ความถี่ สนามบิน เวลาออกเดินทาง เวลาถึงที่หมายปลายทาง
FZ522 ทุกวัน BKK-DXB 02:35 06:55
FZ524 ทุกวัน BKK-DXB 12:10 16:30
FZ523 ทุกวัน DXB-BKK 01:40 10:50
FZ524 ทุกวัน DXB-BKK 16:20 01:25

pom_0400 pom_9621 pom_9636 pom_9707 pom_9716 pom_9721ถม