“บิ๊กตู่” ทำไขสือ ปัดตอบ “ยิ่งลักษณ์” ครวญโดนรังแก

31

นายกฯ อุดหู ทำไขสือ ปัดตอบ สื่อ กรณี “ยิ่งลักษณ์” โพสต์ ครวญโดน คสช.รังแก ใช้ มาตรา 44 ยึดทรัพย์ โดยที่คดียังไม่สิ้นสุด

เมื่อเวลา 13.40 น.วันที่ 16 ธันวาคม 2562 ที่ทำเนียบรัฐบาล  ก่อนการประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ ครั้งที่ 2/2562 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปฏิเสธตอบคำถามกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุถูกกลั่นแกล้ง จากการที่พล.อ.ประยุทธ์ ใช้มาตรา 44 ยึดทรัพย์ ทั้งที่คดีอย่างไม่สิ้นสุด  โดยนายกรัฐมนตรีทำท่าเอามือปิดหู ในทำนองว่าไม่ได้ยินคำถามของสื่อมวลชน และให้คณะทำงานมาสอบถามว่าสื่อถามว่า “อะไร”

ต่อมาเวลา 15.10 น. ภายหลังเลิกประชุม นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานและเลขาธิการพรรคพปชร. ได้หารือเป็นการภายใน โดยให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกมารอด้านนอก ใช้เวลาพูดคุยประมาณ 15 นาที จากนั้นทั้งหมดได้เดินออกจากห้องประชุมด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส

โดยเมื่อผู้สื่อข่าว พยายามสอบถามถึงกรณีที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ อีกครั้ง พล.อ.ประยุทธ์ ได้ถามผู้สื่อข่าวว่า “อะไรจ๊ะ” แต่ไม่ยอมพูดถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก่อนจะหันไปชี้คณะรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจทั้งหมด พร้อมบอกว่า “วันนี้ยังนั่งประชุมกันอยู่ทั้งหมด” และเดินขึ้นห้องทำงานที่ตึกไทยคู่ฟ้าซึ่งการพูดของนายกรัฐมนตรีเป็นการแสดงให้เห็นว่าคณะรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจทั้งหมด ยังทำงานร่วมกันปกติ