ขนหัวลุก! 2 สาวมุสลิมให้เจ้าอาวาสวัดดังปัตตานีเอาคุณไสยออก สิ่งที่เกิดขึ้นสุดสะพึง

5489

วันที่ 25 ม.ค.2560 เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า เสียงจากแผ่นดินแม่ ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอ สุดสะพรึง โดยอ้างว่า เป็นเหตุการณ์ ขณะ 2 สาวชาวมุสลิม พาเพื่อนสาวที่มีอาการคล้ายคนถูกผีเข้ามาที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดปัตตานี  เพื่อให้เจ้าอาวาสวัดทำพิธีปะพรมน้ำมนต์ ขับไล่สิ่งชั่วร่ายอกจากตัว ซึ่งก่อนเริ่มพิธีหญิงรายนี้ถึงกับนอนทุรนทุรายกับพื้น จากนั้นเพื่อนทั้ง 2 ของเธอ ได้ประคองตัวให้ลุกขึ้นนั่งและนำน้ำมนต์ให้ดื่มจนหมด ทันใดนั้นหญิงสาวรายนี้ได้อาเจียนออกมาจนหมดไส้หมดพุง ก่อนจะนั่งร้องไห้อย่างไม่ทราบสาเหตุ ขณะที่เพื่อนของเธอที่มาด้วยนั้นได้ดื่มน้ำมนต์ที่พระอาจารย์ให้ แล้วร้องไห้อย่างหนักออกมาเช่นกัน ทำเอาผู้คนที่เห็นเหตุการณ์พากันหวาดผวาไปตามๆกัน

 

อย่างไรก็ตาม คลิปที่ปรากฎออกมาอาจจะส่อไปในทางงมงาย ที่ต้องใช้วิจารณญาณในการชมให้มาก แต่ภายหลังคลิปวีดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ปรากฎว่าได้มีชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นในอีกแง่มุมหนึ่ง โดยมองว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ได้เห็นพระไทยช่วยเหลือชาวบ้านที่อาจจะต่างศาสนา  มีวิถีชีวิต และความเชื่อ แตกต่างกัน แต่ความมีน้ำใจ ช่วยเหลือเกื้อกูล พึ่งพาซึ่งกันและกัน ไม่มีการแบ่งแยกศาสนา

 

 

ท้ังนี้ เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า เสียงจากแผ่นดินแม่ ได้เขียนข้อความ ระบุเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ดังนี้

“คลิปการไล่คุณไสยของเจ้าอาวาสวัดช้างไห้จ.ปัตตานี การช่วยเหลือคนไม่มีแบ่งศาสนา คนเรายามเจ็บป่วบไข้ไม่สบาย ที่ไหนก็ได้ ให้หายเป็นพอ ปล.ขอความกรุณา ชมเพื่อสิ่งดีๆในการอยู่ร่วมกัน งดด่าทอหรือใช้คำหยาบครับ”

 

 

Tnews