ผู้การยะลาสั่งดำเนินคดี-ให้ออกจากราชการ 7 ตำรวจยะลาเรียกรับสินบนพ่อค้ายาบ้า

9362

ดำเนินคดีตำรวจยะลา 7 นาย เรียกรับสินบนจากผู้ต้องหาค้ายาบ้า ผู้การยะลาอยู่ระหว่างรออกคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนและได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยร้ายแรง

กรณีที่เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจเมืองทอง ภายในเขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา 7 นาย ได้จับกุมยาบ้า 200 เม้ด และเรียกรับเงิน 100,000 บาทแลกกับการปล่อยตัว จากการตรวจสอบพบว่า มีการกระทำความผิด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา อยู่ระหว่างการออกคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนและได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยร้ายแรงด้วย
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ประจำจุดตรวจเมืองทองที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุดหนึ่ง เข้าชาร์จจับกุมได้คาด่านตรวจ จำนวน 7 นาย เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นประทวนทั้งหมด สังกัดหน่วยปฏิบัติการพิเศษ สภ.ยะหา ทั้งหมดถูกสั่งให้มาช่วยราชการที่กองบังคับการตำรวจภูธรเมืองยะลา จากมีพฤติกรรม ได้เรียกกรรโชกทรัพย์ จากพ่อค้ายาบ้า หลังจากมีการจับกุมได้ยาบ้า จำนวน 200 เม็ด พร้อมผู้ต้องหา 1 คน หลังจากนั้นได้เรียกเงิน จำนวน 1 แสนบาท เพื่อแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี ผู้ต้องหาได้ ได้นำเงินจำนวน 50,000 บาท ไปจ่ายล่วงหน้าไว้ก่อน หลังจาก เจ้าหน้าที่สืบทราบพฤติกรรมของ เจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มนี้แล้ว

ทางด้าน พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ยะลา ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน ภูธรจังหวัด เข้าตรวจค้นภายในด่านตรวจเมืองทอง ผลการตรวจสอบ พบยาบ้าจำนวนหนึ่ง และเงินที่ผู้ต้องหาจ่ายมัดจำอีกจำนวนหนึ่ง จึงได้ทำการจับกุมดำเนินคดีทันทีและตั้งคณะกรรมการสอบสวนและเตรียมฝห้ออกจากราชการไว้ก่อน