เปิดข้อมูลลึก! ขึงพืด รบ.”เฉลิม” แฉ “บิ๊กตู่” ฮั้ว “ราชันย์น้ำเมา” ทุจริต โกงแผ่นดิน

82

เปิดข้อมูลลึก “วอร์รูม” เฉลิม อยู่บำรุง ชำแหละ 5 รมต. พุ่งเป้า สังหาร “บิ๊กตู่” ขุดคุ้ย การซื้อขายที่ดิน ย่านบางบอน ของ”พ.อ.ประพัฒน์ จันทร์โอชา” ให้ “ราชันย์น้ำเมา” พบปมพิรุธ ตั้ง บริษัท”นอมินี” ดำเนินการ โยง สัญญาร่วมทุน ศูนย์ประชุมสิริกิตต์

วันที่ 4 ม.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงาน ความเคลื่อนไหวของการเตรียมข้อมูล เพื่ออภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล โดยทีมงานของพรรคเพื่อไทย นำโดย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ในฐานะประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษ พุ่งเป้า โจมตี รัฐมนตรี 5 ราย ประกอบด้วย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ,นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ,พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย และ นายดอน ปรมัติวินัย รมว.ต่างประเทศ

สำหรับข้อมูลเด็ดที่ทีมงาน ร.ต.อ.เฉลิม ขุดคุ้ยขึ้นมา คือ การซื้อขายที่ดินย่านบางบอนจำนวน 50-3-08 ไร่  ของ พ.อ.ประพัฒน์ จันทร์โอชา บิดา “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้กับ บริษัทนอมินี ของ “ราชันย์น้ำเมา” เจ้าของธุรกิจเหล้า เบียร์ และ กิจการ อสังหาริมทรัพย์ รายใหญ่ของไทย ทั้งนี้มีการพบจุดที่ผิดสังเกตุคือ มีการตั้ง บริษัทดังกล่าวขึ้นมาเพียง7วันก่อนซื้อขายที่ดิน และ ประเมินราคาสูงกว่าราคาตลาดถึง 600 บาท

ขณะเดียวกันยังเกี่ยวโยงไปถึง การแก้ไขสัญญาร่วมทุน การบริหารและดำเนินกิจการ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยในยุครัฐบาลคสช. ได้ทำสัญญาใหม่ โดยไม่มีการเปิดประมูล

นอกจากนี้ยังมีเรื่องการซื้อขายที่ดินย่านบางนา ตราด ของ สำนักงานบังคับคดีสมุทรปราการ โดย บริษัทเอคิว เอสเตท ของกลุ่มกฤดามหานคร จำนวน 214 แปลง เนื้อที่ 4,114 ไร่ ราคาประเมิน ตารางวาละ 1.2หมื่นบาท แต่กลับขายต่ำกว่าราคาประเมินเหลือตารางวาละ 4 พันบาท โดยแยกขายเป็นรายแปลง  และ บริษัทที่ชนะการประมูล คือ บริษัทร่วมทุน ของเจ้าสัวคนดังในวงการน้ำเมาเช่นกัน