โหรดัง เตือน ! จะเกิด ปรากฏการณ์ร้าย ก.ย.-ธ.ค. ชี้ รัฐอย่าเผลอ เลือกข้าง!

172

เพจเฟซบุ๊ก ฟองสนาน จามรจันทร์ ได้โพสต์ข้อความ เรื่อง “แม่หมอสมัครเล่นตอนที่306 โดยฟองสนาน จามรจันทร์ เกณฑ์โหร-เมืองเดือดร้อน เพราะศัตรูใหญ่รบกัน ภาพดวงชะตาเมืองรัตนโกสินทร์” โดยระบุข้อความว่า…

พระเสาร์จรเดินอยู่ในราศีธนู-จะย้ายเข้าไปเดินในราศีมังกรวันที่ 1มีนาคม 2563

วันที่15พฤษภาคม2563 พระเสาร์ จรลอยนิ่ง(มนฑ์)แล้วเริ่มเดินถอยหลัง(พักร)ในราศีมังกร

วันที่13กรกฎาคม 2563 พระเสาร์ จรเดินถอยหลังข้ามกลับเข้าราศีธนู

วันที่18กันยายน 2563 เริ่มเดินหน้าในราศีธนู

วันที่5ธันวาคม 2563 เดินหน้าย้ายราศีเข้าไปเดินในมังกร

ในบรรดาเรื่องทั้งดี-ร้ายที่จะเกิดในเมืองรัตนโกสินทร์ตลอดปี2563นั้น บทความแม่หมอสมัครเล่นตอนที่แล้วได้ขยายผลเตือนให้เตรียมตัวรับมือปรากฎการณ์ หนี้อันจะเกิดจากราหูค้นทรัพย์และจันทร์ล่าราหูไปแล้ว

มาตอนนี้จะได้ขยายผลเตือนให้เตรียมรับมืออีกหนึ่งปรากฎการณ์สำคัญ ที่มีลางอุบัติจริงตามคำทำนายที่ออกมาก่อนล่วงหน้าตั้งแต่ปลายปี2562ที่ท่านสามารถตรวจสอบคำทำนายที่เผยแพร่ทั่วไป เพียงแต่จะจับมาเป็นประเด็นสำคัญกันหรือไม่คือ

ปรากฎการณ์-ให้เกรงไฟ ศัตรูใหญ่จะทำณรงค์

แล้วคำทำนายนี้มาจากเกณฑ์อะไรในโหราศาสตร์ดวงเมือง?คำตอบคือเป็นเพราะพระเสาร์จร(7)หัวหน้าดาวร้าย(บาปเคราะห์)-เทพเจ้าแห่งความระทม ที่อาจารย์เทพย์ สาริกบุตร อธิบายง่ายๆว่าเป็นตัวทุกข์ อยู่ที่ไหนค่อยๆก่อทุกข์ที่นั่นแบบค่อยๆเป็นค่อยไป ขนาดจะให้คุณงามความดีก็ให้แบบทุกข์คือต้องต่อสู้ดิ้นรนหนักจนแทบจะถอดใจโยนผ้าขาวยอมแพ้ ออกทำนองทุกข์ลาภหรือลาภทุกข์

ที่ผ่านมาให้เห็นๆและกำลังจะผ่านไปของลีลาตัวอย่างทุกข์จากพระเสาร์จรที่เกิดในเมืองและโลกที่ลัคนาสถิตราศีเมษเหมือนกันคือ

1.ตั้งแต่1ธันวาคม 2560มาแล้ว ที่พระเสาร์จรเริ่มเข้ามาเดินอยู่ในราศีธนู ภพที่เก้าหรือศุภะดวงเมืองและโลก ตำราบบอกผลที่จะเกิดคือ…หาลาภได้ แต่เก็บไว้ไม่ยืนยง..ผลที่ค่อยๆเห็นคือ

1.1 กิจการเกี่ยวกับต่างประเทศ(ศุภะ)ค่อยๆเริ่มก่อตัวช้าๆตามอาการของพระเสาร์แต่เกิดอย่างหนักแน่นและมั่นคงคือสงครามการค้าผลคือตัวเลขทางเศรษฐกิจถดถอยไปเกือบทั้งทั้งโลก ขนาดสิงคโปร์อัตราความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจปี2562ติดลบ ส่วนไทยเองก็พลอยฟ้าพลอยฝนโดนเข้าไปด้วยขนาดคุณสมคิด จาตุศรีพิทักษ์และคณะงัดมาตรการอะไรมากระตุ้นก็ไม่ค่อยเห็นผล

พระเสาร์จรเดินอยู่ในราศีใดจะใช้เวลาสองปีครึ่ง ฉะนั้นจึงเป็นตัวแทนความล่าช้า ทุกข์หนักเกาะกินลึก แล้วเมื่อจะเริ่มจากราศีธนูเยี่ยมหน้าโผล่ไปราศีมังกรถิ่น-บ้านของตนเอง(มาตรฐานเกษตราธิบดี)ที่จะเริ่มวันที่1มีนาคม 2563(อยู่ที่มังกร-1มีนาคม 2566) ปรากฎการณ์หาลาภได้แต่เก็บไว้ไม่ยืนยงจะค่อยๆจางไป(ตามอาการของพระเสาร์คือ-ช้าๆ)ผลคือหลายหน่วยงานต่างคาดว่าเศรษฐกิจทั่วโลกรวมทั้งของไทยจะค่อยๆฟื้นตัว

1.2 อีกหนึ่งปรากฎการณ์ทุกข์-เดือดร้อนจากต่างประเทศ(ศุภะ)ที่จู่ๆจะโผล่มาเมื่อพระเสาร์จรกำลังเดินเข้าใกล้ราศีมังกร คือเมื่อวันที่ 2มกราคม 2563 ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐอเมริกา ก็สั่งยิงนายพลอิหร่านและคณะที่สนามบินนานาชาติกรุงแบกแดด ประเทศอิรัคเป็นการเริ่มความตรึงเครียดในตะวันออกกลางครั้งใหม่ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก

ปรากฎการณ์นี้หากย้อนรอยปูมโหรในอดีตโดยดูลีลาการเดินและองศาของพระเสาร์จรแล้วจะคล้ายๆกรณีประธานาธิบดีซัดดัม ฮุสเซนของอิรัคส่งกองกำลังบุกยึดคูเวตเมื่อวันที่2สิงหาคม 2533 อันเป็นลางของการเริ่มต้นสงครามอ่าวฯ

2.ตั้งแต่วันที่1 มีนาคม 2563เป็นต้นไปถึงวาระที่พระเสาร์จรจะเดินเข้าสู่ราศีมังกร ภพที่สิบ-กัมมะ ของดวงเมือง และโลก มีโฉลกบอกผลตามที่ผู้เขียนพยายามบอกมาตลอดคือ …ให้เกรงไฟ ศัตรูใหญ่จะทำณรงค์…นั่นคือศัตรูขนาดใหญ่จะทำศึกกันแล้วพาลพาเราเดือดร้อนเรื่องไฟ(น้ำมัน แก๊ส ของร้อน ควันฯลฯ)ไปด้วย

ในอดีต เมื่อพระเสาร์จรกำลังจะข้ามจากราศีธนู(ที่29องศา38ลิปดาเพื่อ)เข้ามังกร นั้นเมื่อวันที่17 มกราคม 2534 เกิดปรากฎการณ์ศึกโล่ทะเลทราย หรือสงครามอ่าวฯเมื่อกองกำลังสหรัฐฯและอีกหลายชาติทำสงครามกับอิรัคที่ถ่ายทอดเครือข่ายซีเอ็นเอ็น.ให้ดูสดกันทั่วโลกแล้วไปสิ้นสุดเอาเมื่อ28 กุมภาพันธ์2534

ขณะที่เขียนบทความนี้พระเสาร์จรเดินหน้าในราศีธนู(ที่24องศา14ลิปดา)แล้วจะข้ามเข้าราศีมังกรวันที่1มีนาคม 2563

เมื่อข้ามเข้าราศีมังกรแล้วพระเสาร์จรยังเกิดวิกลคติคือเดินผิดปกติระหว่างมังกร-ธนู-กลับเข้ามังกรอีก(ตามรูป) จึงเป็นเรื่องยากมากที่จะออกคำทำนายลีลาของ-ให้เกรงไฟ ศัตรูใหญ่จะทำณรงค์-โดยละเอียด เพราะในระยะที่ดาวเดินผิดปกตินี้ครูโหรจะเตือนว่า -อย่าทำนายเลยไม่ถูกดอก-

ผู้เขียนก็พอจะบอกได้เพียงภาพรวมกว้างๆคือตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปบรรดาศัตรูใหญ่คงจะก่อกวน-ทบทวน-ก่อกวนกันไปเรื่อยๆ หากจะเกิดเหตุใหญ่น่าจะประมาณ กลางเดือนกันยายน-ต้นเดือนธันวาคม 2563(18กันยายน2563 พระเสาร์จรวกกลับเดินหน้าในราศีธนูเป็นจุดเกิดเหตุใหญ่-แล้วข้ามไปมังกรวันที่5ธันวาคม 2563)

กล่าวโดยสรุปตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป เมือง-คนในเมืองมีปรากฎการณ์ใหญ่ที่สองให้เตรียมตัวเผชิญและก้าวข้าม คือให้เกรงไฟศัตรูใหญ่จะทำณรงค์ ต่อจากปรากฎการณ์ราหูค้นทรัพย์และจันทร์ล่าราหู(ตามที่เขียนตอนที่แล้ว)

พวกเราก็สู้ๆกันไปเพราะเรื่องดีๆในเมืองก็มีมาก ส่วนรัฐก็อย่าเผลอไปออกอาการเลือกข้าง เพราะสงครามอ่าวที่เกิดสมัย พลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ เป็นนายกรัฐมนตรี เราก็ผ่านพ้นมาแล้ว เพื่อพาตัวเองและเมืองไปให้ถึงครบรอบวันเกิดดวงเมืองที่21เมษายน2564 ให้ได้

เพราะหลังจากนั้นอีกหนึ่งปีเศรษฐกิจมีแววดี(มากกว่าร้าย)แล้วเราจะเดินหน้าเข้าสู่ยุคเศรษฐกิจล้ำสมัย-มีการปฏิวัติด้านเศรษฐกิจและฐานะของประเทศและโลกชนิดล้อคถล่ม-ตื่นตาตื่นใจในระดับ84ปีมีหนึ่งครั้ง

เอาไว้ใกล้ๆแล้วจะได้ลองวาดภาพในสมองตามเกณฑ์โหรแล้วบอกอาการของปรากฎการณ์นี้เพื่อเป็นเค้าโครงต่อไป