“เทพไท”ถล่ม รบ. โยง “พี่น้อง3ป.” สวน”ลุงป้อม” อย่าสั่ง ซ้ายหัน ขวาหัน

505

ความสัมพันธ์ พรรคร่วม ส่อร้าว หลัง “เดอะคึก”  ตั้งป้อมถล่ม รบ.โจมตี แก้เศรษฐกิจ เหลว เกิดปรากฏการณ์ วิ่งไล่ลุง โยง “พี่น้อง3ป.”  สวน “บิ๊กป้อม” ทำหน้าที่ สส.อย่ามาสั่ง ซ้ายหัน ขวาหัน 

วันที่15 ม.ค.62 นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)  ในฐานะรองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งการให้พรรคประชาธิปัตย์ห้ามปราม นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช ปชป. หยุดวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล ว่า ส่วนตัวยังไม่ทราบเรื่องและรายละเอียดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงยังไม่สามารถดำเนินการใดๆได้ อย่างไรก็ตามยอมรับ กรณีดังกล่าวอาจกระทบต่อความสัมพันธ์ในพรรคร่วมรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “เดอะคึก” นายเทพไท เสนพงศ์ เป็นคนสนิท นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และเคยทำหน้าที่ โฆษกส่วนตัว นายอภิสิทธิ์ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ที่ผ่านมา “เดอะคึก” มักทำตัวเป็น “ฝ่ายค้าน” ในรัฐบาล วิพากษ์วิจารณ์ทุกเรื่องพุ่งเป้าไปที่ “พี่น้อง3ป.” ทั้งผลักดันให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ขจัดเงื่อนไขการสืบทอดอำนาจ โหวตสวนรัฐบาลไปเห็นชอบกับฝ่ายค้านในการตั้ง”กมธ.เช็กบิล ม.44″ วิจารณ์ทีมเศรษฐกิจล้มเหลวในการแก้ปัญาความยากจน

ล่าสุดก็ออกมา แสดงความเห็น วิ่งไล่ลุง-เดินเชียร์ลุง ว่าจะเป็นชนวนให้เกิดความขัดแย้งในสังคมรอบใหม่ โยงเข้ากับ “พี่น้อง3ป.” เกิดจาก ระบอบประยุทธ์ กับสังคมคนรุ่นใหม่ แสดงให้เห็นว่า 5 ปีที่อยู่ภายใต้การบริหารประเทศของคสช. ล้มเหลวโดยสิ้นเชิง ไม่สามารถปลดล็อกความขัดแย้งของสังคม เป็นการยึดอำนาจที่เสียของ

โดยกรณีนี้ ทำเอา”ลุงป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ถึงกับเหลืออด จี้ พรรค ปชป.จัดการ ห้ามปรามและตักเตือน ก่อนจะถูก “เดอะคึก” ตั้งโต๊ะแถลงข่าว ส่วนกลับเจ็บปวดว่า  เขากำลังทำหน้าที่ ส.ส. พล.อ.ประวิตร ต้องเคารพความเห็นต่างของสมาชิก ไม่ใช่ว่า ผู้มีอำนาจต้องการอย่างไรแล้วเขาต้องทำตาม ยืนยัน ไม่มีใครจะมาสั่ง ซ้ายหัน ขวาหัน