หวั่นเผ่นนอก! บิ๊กแป๊ะ ฉะสื่อ เสนอข่าว “โจรปล้นทอง” ทำให้รู้แผนไล่ล่า ของ ตร.

152

ผบ.ตร.ถกเร่งคดีชิงทองลพบุรี ระบุจากการข่าวระบุว่า “ไอ้เหี้ยม” โจรปล้นทอง ส่อเค้าอาจจะออกนอกพื้นที่แล้ว และเห็นว่าถ้าปล่อยเวลาให้นานกว่านี้ อาจหลบหนีออกนอกประเทศได้ เผยสาเหตุมาจากการเสนอข่าวของสื่อมวลชน

15 มกราคม 2563 ความคืบหน้า การไล่ล่าโจรปล้นทอง ห้างสรรพสินค้า โรบินสัน จ.ลพบุรี พล.ต.อ.จักรทิพย์​ ชัย​จินดา ผู้บัยชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาประชุมเร่งรัดคดีใช้เวลาประชุมกว่า 2 ชั่วโมงพร้อมเปิดเผยภายหลังการประชุม ว่า จากข้อมูลการสืบสวนเชื่อได้ว่า คนร้ายน่าจะออกนอกพื้นที่ไปแล้ว และห่วงว่าถ้านานกว่านี้จะสามารถหลบหนีออกนอกประเทศได้ การติดตามของตำรวจได้พยายามอย่างเต็มที่ในการแกะรอย แต่คนร้ายติดตามข่าวการไล่ล่าตัวเองอยู่ตลอด

ทั้งนี้ ผบ.ตร.ระบุว่าส่วนหนึ่งที่คนร้ายสามารถหลบหนีได้ เพราะการนำเสนอข่าวของสื่อมวลชน​ ทำให้ตำรวจทำงานยากที่จะเข้าถึงตัวคนร้ายได้ทันเวลา อย่างไรก็ตามคาดว่าในอีก 2 วันน่าจะมีความชัดเจน

ส่วนที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์​สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ว่าตำรวจจะสามารถจับคนร้ายได้ภายใน 2 วัน ซึ่งวันนี้ถือว่าเกินกำหนดนั้น พล.ต.อ.จักร​ทิพย์​ ผบ.ตร.ระบุว่า ได้รายงานให้ พล.อ.ประวิตร รับทราบแล้ว