“สรยุทธ”คอตก เข้าเรือนจำ ความดันพุ่ง! พบโรคอื้อ จัดนักโทษ ประกบใกล้ชิด

135

“สรยุทธ” คอตก รับชะตากรรม คดีโกงเงิน อสมท.เข้าเรือนจำ วันแรก พบโรคร้าย รุมเร้าอื้อ ความดันพุ่ง มีเลือดออกในลำไส้ และ ถุงลมโป่งพอง ต้องจัดนักโทษประกบ2คน ดูแลใกล้ชิด 

วันที่21 ม.ค.62 พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยภายหลังเรือนจำพิเศษกรุงเทพ รับตัว นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตผู้จัดรายการชื่อดัง”เรื่องเล่าเช้านี้”จำเลยความผิด ร่วมกันฉ้อโกง รายได้จากการขายโฆษณา ของ บริษัท อสมท. จำกัด (มหาชน) 138 ล้านบาท ว่า ได้รับรายงานจาก ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ได้รับตัว นักโทษชาย (นช.)สรยุทธ ผู้ต้องขัง จากศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เข้ามาควบคุมตัวตั้งแต่เวลา 13.15 น.

ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่ นำตัวมาถึงเรือนจำ ฝ่ายทะเบียน ได้ทำประวัติผู้ต้องขังใหม่ พิมพ์มือ ถ่ายรูป และ ตรวจร่างกาย โดย นช.สรยุทธ อายุ 54 ปี มีโรคประจำตัวประกอบด้วย ไขมันในเลือดสูง มีติ่งเนื้อในลำไส้ใหญ่ แต่ไม่ใช่เนื้อร้าย ร่วมกับมีเลือดออกในลำไส้ และโรคถุงลมโป่งพอง

เบื้องต้นพบ ว่านช.สรยุทธ มีสภาพจิตใจปกติ ซึ่งก่อนหน้านี้เคย เข้ามาเป็นผู้ต้องขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพครั้งหนึ่งแล้ว เมื่อต้องเข้ามารับโทษจำคุก 6 ปี 24 เดือน ในช่วงแรก จะจัดให้อยู่ในแดนที่หนึ่ง หรือ แดนแรกรับนอก ในห้องควบคุมที่ 13 พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่เวรรักษาการณ์ ให้ตรวจตราอย่างต่อเนื่อง และได้จัดให้ผู้ต้องขังช่วยงาน 2 คน ดูแลอย่างใกล้ชิด เป็นเพื่อนพูดคุยเพื่อปรับสภาพจิตใจให้เข้ากับสภาพความเป็นอยู่ในเรือนจำ สำหรับอาหารเย็นที่เรือนจำจัดให้ในวันแรกเช่นเดียวกับนักโทษคนอื่นๆ คือ คือข้าวสวยกับแกงเผ็ดไก่ใส่ผัก และ ผัดผักใส่ไข่