เหตุผลต้องปล้น! เปิดซองเงินเดือน “ผอ.กอล์ฟ”เหลือสุทธิแค่หมื่นกว่า ไม่รวม “หนี้นอกระบบ” อีกอื้อ

247

เปิดรายได้ “ผอ.กอล์ฟ” แม้จะบวกค่าตำแหน่ง แต่โดนหักหลายรายการ จากเงินกู้ สหกรณ์ 1.7 ล้าน และ ยังมีหนี้นอกระบบ ที่ต้องจ่ายเป็นรายวัน โดยเหลือใช้สุทธิ เพียง หมื่นกว่าบาท

จากกรณีคนร้ายปล้นร้านทองออโรร่า ภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ลพบุรี พร้อมทั้งกราดยิงประชาชนและพนักงานในร้าน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 คน ได้ทองคำรูปพรรณ น้ำหนัก 26 บาท 2 สลึง มูลค่าประมาณ 5 แสนบาทเศษ ก่อนจะหลบหนีไปอย่างลอยนวล ตั้งแต่คืนวันที่ 9 ม.ค.63 ที่ผ่านมา และต่อมาเข้าจับกุม นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ ผอ.กอล์ฟ อายุ 38 ปี ข้าราชการครู และผู้อำนวยการโรงเรียนวัดโพธิ์ชัย

ล่าสุด นายนิวัต เชื้อนาค รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสิงห์บุรี (รอง ผอ.สพป.สิงห์บุรี) ในฐานะผู้บังคับบัญชาของผู้ต้องสงสัย เปิดเผยกับทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ว่า โรงเรียนที่ ผอ.กอล์ฟ ทำงานอยู่นั้น เป็นโรงเรียนขนาดเล็กที่มีแผนจะควบรวม ซึ่งปัจจุบันเปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล 1 ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โดยมีเด็กนักเรียนทั้งสิ้น 46 คน ครูผู้สอน 3 คน และผู้อำนวยการโรงเรียน(ตำแหน่ง ผอ.กอล์ฟ) 1 คน

เมื่อถามถึงเงินเดือน และรายรับประเภทอื่นๆ ของ ผอ.ประสิทธิชัย ได้รับคำตอบจาก รอง ผอ.สพป.สิงห์บุรี ว่า หลังจากที่ นายประสิทธิชัย เข้ามารับตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนในเดือนมีนาคม 2562 (เดิมเป็นครูผู้สอน) โดยมีวิทยฐานะเป็นข้าราชการระดับชำนาญการ (ชน.) ดังนั้น เงินเดือนของ นายประสิทธิชัย จึงมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

เงินเดือน 28,430 บาท

เงินวิทยฐานะสำหรับตำแหน่งผู้บริหารสถานศึกษา 3,500 บาท

รวมเป็นรายรับสุทธิ 31,930 บาท (ยังไม่ใช่เงินเดือนที่ได้รับจริง)

นอกจากนี้ ยังมีหนี้สินที่กู้มาจากสหกรณ์ออมทรัพย์ครู กว่า 1,700,000 บาท (ยอดหนี้สินตั้งแต่เดือนมีนาคม 2562)

ดังนั้น จึงต้องมีการหักเงินเดือน เพื่อนำมาจ่ายสหกรณ์ออมทรัพย์ครูทุกเดือน เดือนละ 13,500 บาท

ดังนั้น จึงทำให้นายประสิทธิชัย ได้รับเงินเดือนเหลือใช้อยู่ที่ 16,684 บาท หลังหักภาษี, หักส่งหนี้ออมทรัพย์ครู และหักกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ ยังไม่รวมเงินกู้นอกระบบ ที่ต้องจ่ายเป็นรายวัน ซึ่งประเด็นหนี้สิน คือเหตุผล สำคัญที่ทำให้ ผอ.กอล์ฟ ตัดสินใจชั่ววูบ ก่อเหตุสะเทือนขวัญ ปล้นทอง และ สังหาร3ศพ

“ส่วนเดือนนี้เขาถูกจับไปเมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา จึงทำให้เขาได้รับเงินเดือนไม่เต็มเดือน ซึ่งทาง สพป.สิงห์บุรี ได้ระงับการจ่ายเงินเดือนใน 10 วันสุดท้ายของเดือน จึงทำให้เขาเหลือเงินเดือน 18,130 บาท แต่ถ้าหักหนี้สินแล้ว คงเหลือประมาณหลักพันบาท” นายนิวัต กล่าว