ระทึก! รับตรุษจีน เพลิงท่วม คฤหาสน์หรู นักธุรกิจชื่อดัง นนทบุรี เสียหายกว่า10ล้าน

96

ไฟไหม้รับ เทศกาลตรุษจีน คฤหาสน์หรู นักธุรกิจอสังหาคนดังนนท์ เสียหายกว่า 10 ล้านบาท เผยต้นเพลิงมาจาก การจุดไฟเซ่นไหว้เจ้า ก่อนลามทั่ว โชคดีไร้คนเจ็บ จนท.ดับเพลิง เร่งดับทัน

วันที่ 24 ม.ค.63 เวลา 10.00 น.ที่ จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุนนทรีได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้คฤหาสน์หรู เลขที่ 99/99 ถนนนนทบุรี1 ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครนนทบุรี พร้อมรถน้ำเร่งสกัดเพลิงยังบ้านพักหลังดังกล่าว

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น บนเนื้อที่ 16 ไร่ พบไฟกำลังลุกไหม้มาจากห้องนั่งรับแขกชั้นล่างได้รับความเสียหายทั้งห้อง เฟอร์นิเจอร์ถูกไฟไหม้ โต๊ะหลุยซ์2 ชุด ผ้าม่านหลุยซ์ โคมไฟระย้าขนาดใหญ่ แท่นงาช้าง เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก กระเป๋าแบรนด์เนม และของตกแต่งห้องรวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบต้นเพลิงมาจากตัวแอร์ด้านในอาคารมีรอยไหม้ดำ คาดว่า เกิดจากความร้อนจากเครื่องแอร์ที่ทำงานหนักจนกระแสไฟฟ้าช็อต

เจ้าของบ้าน คือ นายสุรี รัตนสุวงค์ชัย อายุ 60 ปี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์คนดังของจังหวัดนนทบุรีให้การว่า ไฟเริ่มลุกไหม้ตอนประมาณ 09.30 น.ตนอยู่ด้านนอกกำลังไหว้ตรุษจีน กำลังเปลี่ยนผ้า 7 สีใหม่ หันไปมองเห็นว่า มีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากหน้าต่าง พวกลูกน้องและคนสวนจึงช่วยกันลากสายยางมาดับไฟแต่น้ำไม่แรงพอที่จะคุมเพลิงได้

ตำแหน่งที่ไฟลุกขึ้นมา มาจากแอร์ เพราะเปิดแอร์ทิ้งไว้กว่า 1 ชม. ก่อนจะช็อตขึ้นและเกิดระเบิด ประกอบกับบ้านหลังนี้สร้างมาประมาณ 20 ปีแล้ว ตรงจุดนี้มีผ้าม่านติดอยู่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี โชคดีที่ตอนเกิดไฟลุกไหม้ไม่มีคนอยู่ ไม่มีคนบาดเจ็บ ค่าเสียหายในเบื้องต้นตนประเมินไว้ที่ 10 ล้านบาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เทศบาลนครนนทบุรีใช้รถน้ำจำนวน 6 คันเร่งสกัดไฟไว้ได้ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ ทำให้เกิดความเสียหายแค่บางส่วน ส่วนค่าเสียหายขณะนี้อยู่ระหว่างบริษัทประกันภัยเร่งตรวจสอบ