หวั่นแตกซ้ำ! ปชป.นัดลูกพรรคเคลียร์ใจ หวั่นเลือดไหลไม่หยุด

45

ปชป.ผวา เลือดไหลไม่หยุด “จุรินทร์-เฉลิมชัย” นัด อดีตส.ส.เคลียร์ใจ หลังสมาชิก สายเลือด”พระแม่ธรณีบีบมวยผม” ทยอยลาออกต่อเนื่อง ส่ง เทียบเชิญ นัด อดีตส.ส.และ สมาชิกพรรค ร่วมโต๊ะมื้อเย็น 

หลังจากมีแกนนำคนสำคัญ ทยอยลาออกจาก พรรคประชาธิปัตย์ อย่างต่อเนื่อง อาทิ พีระพันธุ์ สารีรัฐวิภาค,นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรรม, นายกรณ์ จาติกวณิช , อรรถวิทย์ สุวรรณภักดี รวมถึง อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ทำให้หลายฝ่ายเกิดความกังวล ถึงความมั่นคง ต่อการดำรงอยู่ของ พรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้รับเชื่อถือ ในฐานะพรรคการเมืองเก่าแก่ ซึ่งมี ภาพ พระแม่ธรณีบีบมวยผม เป็นสัญญลักษณ์สำคัญ ถูกยกเป็น”สถาบันการเมือง”ของไทย

ล่าสุด มีรายงานข่าวจากพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แจ้งว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค มีหนังสือเชิญ อดีตส.ส.พรรคที่ยังอยู่กับพรรคประมาณ 100 คน ร่วมรับประทานอาหารเย็นในวันที่ 28 ม.ค. เวลา 18.00 น. ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น เพื่อพบปะพูดคุยถึงสถานการณ์ของพรรค พร้อมเปิดโอกาสให้สอบถามกรณีสมาชิกพรรคหลายคนทั้งส.ส.และอดีตส.ส.รวมถึงอดีตผู้สมัครส.ส.ทยอยลาออกจากพรรค

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า งานเลี้ยงดังกล่าวเกิดขึ้นเนื่องจากมีอดีตส.ส.หลายคน แสดงความกังวลต่อท่าทีผู้บริหารพรรคชุดปัจจุบัน ไม่ให้ความสำคัญกับสมาชิกพรรค อดีตส.ส.ที่ไม่มีตำแหน่งใดในรัฐบาล และทำให้เกิดความห่างเหินกัน

ขณะเดียวกันยังเกิดกรณีบุคคลใกล้ชิด หัวหน้าพรรคออกมาแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์เรื่องที่เกิดขึ้น ส่งผลกระทบกับภาพลักษณ์ของพรรคว่ามีความแตกแยกกัน จึงต้องการสะท้อนปัญหาถึงคณะผู้บริหารพรรค ทำให้หัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคจัดงานเลี้ยงดังกล่าวเพื่อสยบกระแสข่าวจะเกิดความแตกแยในพรรคประชาธิปัตย์