“บิ๊กโจ๊ก” บวชแล้ว! ฉายา “สุรเชษฏฐโพธิ” ผู้มีปัญญา เป็นเครื่อง”ตรัสรู้”

216

สาธุ! ‘บิ๊กโจ๊ก’บวชแล้วที่วัดพุทธคยา ได้ฉายา ‘สุรเชฏฺฐโพธิ’ หรือ “ผู้มีปัญญาเครื่องตรัสรู้ เจริญที่สุดด้วยความกล้าหาญ” ขณะ สื่อโซเชียล โพสต์ อนุโมทนาบุญ จำนวนมาก 

วันที่ 28 มกราคม 2563 มีรายงานข่าวว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ บิ๊กโจ๊ก ได้เข้าพิธีอุปสมบทที่วัดพุทธคยา ประเทศอินเดีย แล้ว โดยได้ฉายาว่า “สุรเชฏฺฐโพธิ” แปลว่า “ผู้มีปัญญาเครื่องตรัสรู้ซึ่งเจริญที่สุดด้วยความกล้าหาญ” โดยก่อนหน้านี้ มีกระแสข่าว ระบุว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ จะเข้าอุปสมบท หลังจาก ประสบวิบากกรรม จากปัญหาในการทำงาน กรณี ถูกคำสั่ง”ย้ายด่วน” ให้มาประจำที่ สำนักนายกฯรัฐมนตรี โดยเป็นนการสั่งย้ายขาด จากต้นสังกัดเดิม

สำหรับ”บิ๊กโจ๊ก” ถือเป็น นายตำรวจคนใกล้ชิดกับ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม มีบทบาท เกี่ยวข้องกับการแต่งตั้ง โยกย้าย ขรก.ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ก่อนถูกสั่งย้าย และ ล่าสุด ยังเกิดกรณี เกรียวกราว รถเก๋ง ส่วนตัว ถูกกราดยิง

ทั้งนี้หลังข่าว พล.ต.ท.สรุเชษฐ์ อุปสมบท เผยแพร่ออกไป ปรากฏว่ามี ความเห็นในสื่อโซเชียล ออกมา ขานรับ อนุโมทนาบุญกันจำนวนมาก อาทิ  please stay over there for good …สาธุ สาธุ สาธุ ……จิตเต อสังกิลิฏเฐ สุคติ ปาฏิกังขา…..เมื่อจิตไม่เศร้า หมอง ย่อมได้ สุข…….ขอให้ ได้ สมาธิ …..ตามความประสงค์….สาธุ สาธุ สาธุ อนุโมทนาบุญ