ผบ.ทอ.ลั่น ใช้งบฯ โปร่งใส พร้อม ตอบทุกเรื่อง รวมถึง “งบลับ”

53

ผบ.ทอ. พร้อมให้ข้อมูล สนับสนุน รัฐบาลในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ยืนยันใช้งบประมาณอย่างโปร่งใส ตรวจสอบได้ และ ไม่เคยนำภาษีของประชาชนมา ตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ ย้ำ พร้อมตอบทุกเรื่อง รวมถึงการใช้จ่าย “งบลับ”

วันที่ 2 ก.พ.63 ที่ สถานีดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ พล.อ.อ.มานัต วงษ์วาทย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) กล่าวถึงกรณีการเตรียมข้อมูลสนับสนุนรัฐบาลในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า กองทัพอากาศมีความพร้อม เรามีความบริสุทธิ์ใจและมีข้อเท็จจริง เราจึงไม่เกรงกลัวการอภิปราย เพราะสิ่งที่จะชี้แจงเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นจริง ไม่มีเฟคนิวส์ ตอนนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ไม่ได้กำชับอะไรเป็นพิเศษ เพราะทุกอย่างทำด้วยความโปร่งใส

เมื่อถามถึงกรณีที่ฝ่ายค้านจะอภิปราย เรื่องงบประมาณของกองทัพนั้น ผบ.ทอ. ยืนยันว่า กองทัพอากาศใช้งบประมาณอย่างคุ้มค่าที่สุด ไม่เคยละลายภาษีประชาชน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้จ่าย การปฏิบัติงานในหน้าที่ เราใช้จิตวิญญาณในการทำหน้าที่อย่างสมบูรณ์ที่สุด เพราะสิ่งเหล่านั้นคือภาษีประชาชนที่ต้องทำทุกอย่างให้คุ้มค่าที่สุด ต้องรัดกุมและโปร่งใส ส่วนกรณีการใช้งบลับนั้น เรามีขั้นตอนในการใช้จ่ายและทำด้วยความโปร่งใส ยืนยันสามารถชี้แจงได้ทุกเรื่อง