สัณหพจน์ลั่น! ห้ามเอาชื่อไปอ้าง ปฏิเสธลงมติส่ง อำนวย ยุติธรรมลงนายกอบจ.นครฯ

706

สัณหพจน์ สุขศรีเมือง ปฏิเสธข่าว ส.ส.พลังประชารัฐ ประชุมหนุน อำนวย ยุติธรรม ลงสมัครนายกอบจ.นครศรีฯ ระบุ กรรมการบริหารพรรคประชุมเคาะสัปดาห์หน้า

ตามที่มีการรายงานว่า ในการลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 1 ก.พ.2563 ของนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และเลาขาธิการพรรคพลังประชาชน ในการเป็นประธานในพิธีบวงสรวง เก็บเกี่ยวข้าวในแปลงนาพุทธภูมิ ริมถนนพุทธภูมิ หมู่ 1 ต.มะม่วงสองต้น อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช และระบุว่า มีการหารือกับ ส.ส.จังหวัดนครศรีธรรมราช ถึงการพิจารณาตัวบุคคลลงสมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราชในนามพรรคพลังประชารัฐ โดยมีการระบุว่า ผู้เข้าร่วมประชุมมี รศ.ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ นายสายัณห์ ยุติธรรม นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง 3 ส.ส.ของจังหวัดนครศรีธรรมราช อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐในภาคใต้หลายจังหวัด นายปรีชา แก้วกระจ่าง หัวหน้าศูนย์ประสานงานพรรคพลังประชารัฐจังหวัดนครศรีธรรมราช รวมทั้ง พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล แกนนำกลุ่มด้ามขวานไทย ผู้สมัครชิงตำแหน่งนายก อบจ.สงขลา และที่ประชุมส่วนใหญ่มีมติเสนอนายอำนวย ยุติธรรม เป็นผู้ลงสมัครชิงตำแหน่ง นายก อบจ.นครศรีธรรมราชนั้น

นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐที่ถูกอ้างถึงในรายงานข่าวระบุว่า ในการประชุมมีการพูดคุยกันเรื่องอื่น ไม่เกี่ยวกับการกำหนดตัวบุคคลลงสมัครนายกอบจ.นครศรีฯ ไม่ให้เอาชื่อตนไปอ้าง

‘ผมอยู่ร่วมในที่ประชุม แต่ไม่ได้ประชุมเรื่องกำหนดเสนอชื่อใครลงสมัครนายกฯ ได้บอกชัดเจนในที่ประชุมว่า เป็นการตัดสินของกรรมการบริหารพรรค ซึ่งจะมีการประชุมกันในคราวถัดไปไม่เกี่ยวกับการสร้างภาพหรือเอาสื่อที่เป็นผู้เชี่ยวชาญประจำตัวของ สส คนใดไปเขียนข่าว’ นายสัณหพจน์ ระบุ