“น้าสน” ปลื้ม! ปชป.โดด ช่วย ลุยศึก “ซักฟอก” มั่นใจ รัฐนาวา “ลุงตู่” แน่นปึ้ก

125
“สนธิรัตน์” ปลื้ม ปชป.พร้อม ร่วมทำศึก ปกป้อง รัฐบาล ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ของ พรรคฝ่ายค้าน ลั่น พรรคร่วมรัฐบาล”ลุงตู่” มีความเป็นปึกแผ่น แน่นปึ๊ก!
วันที่ 3 ก.พ.63 นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณี นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ และ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กำชับให้ ส.ส.พปชร.ช่วยรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า รู้สึกปลาบปลื้ม ที่ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) มอบนโยบายให้ ส.ส.ปชป.ช่วยรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ให้อยู่ในกรอบ ยึดหลักการสนับสนุน รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา
นี่คือสิ่งที่สะท้อนว่า รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ มีเอกภาพ ถึงแม้ ปชป.จะไม่มีรมต.คนใดถูกเสนอชื่ออภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่ก็พร้อมช่วยกันทำหน้าที่ในสภาอย่างเต็มที่ ตนเชื่อว่า ประสบการณ์ของส.ส.ปชป.จะช่วยทำให้การชี้แจงของรัฐบาลมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และมั่นใจว่าพรรคร่วมรัฐบาลพร้อมจะทำหน้าที่ช่วยชี้แจงหากการอภิปรายพรรคฝ่ายค้านไม่ตั้งอยู่บนข้อเท็จจริง หรือ นอกประเด็น
“นี่คือความเป็นผึกแผ่นของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ที่พร้อมใจกันร่วมป้องกันศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ถือเป็นหัวใจสำคัญที่จะร่วมกันผลักดันให้รัฐบาลเดินหน้าบริหารราชการแผ่นดินได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป” เลขาฯ พปชร.กล่าว