ด่วน! สั่งปิดเมืองโคราช ล่า จ.ส.อ.คลั่ง ยิง พ.อ.ดับ ก่อนปล้นปืน หนีเข้าห้างดัง กราดยิงปชช.ตายอื้อ

205

จสอ.คลั่งใช้อาวุธปืน ยิง “ผบ.พัน” เสียชีวิต  ที่จ.นครราชสีมา ก่อนหลบหนีเข้าห้าง เทอร์มินอล กราดกระสุนยิงชาวบ้าน เด็ก ตำรวจ ที่ติดตามเจ็บสาหัส หลายคน โดยล่าสุด จนท.สั่งปืดเมืองโคราช ไล่ล่ากระชั้นชิด

8 ก.พ.63 เกิดเหตุอุกอาจ ภายในค่ายทหารเมืองโคราช เมื่อเวลาประมาณ 15.45 น. จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี สังกัดค่ายสุรธรรมพิทักษ์ ใช้อาวุธปืนสังหาร พ.อ.อนันต์โรจน์ กระแสร์ อายุ 48 ปี และ นางอนงค์ มิตรจันทร์ แม่ยาย พ.อ.อนันต์ เสียชีวิต โดยสาเหตุเกิดจากความขัดแย้งในการทำธุรกิจ จากนั้นได้บุกเข้าไปในคลังอาวุธ ยิงพลทหารที่ดูแลเสียชีวิตเป็นรายที่สาม และ บาดเจ็บสาหัสอีก1ราย ก่อนรวบรวมอาวุธสงคราม ประกอบด้วย ปืนเอชเค33  พร้อมกระสุนนับร้อยนัด ลูกระเบิด

หลังจากนั้นได้ขับรถฮัมวี่ หลบหนี ออกจากค่ายทหาร ผ่านยชุมชุมภายในตัวเมือง นครราชสีมา ก่อนหลบหนีเข้าไปในห้างสรรพสินค้าเทอร์มินัล 21 สาขานครราชสีมา ระหว่างทางได้ใช้อาวุธปืนกราดยิงชาวบ้านผู้บริสุทธื์เสียชีวิตไปกว่า 10 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จสอ.จักรพันธ์ ได้โพสต์ข้อความ ระหว่างก่อเหตุทุกระยะ อาทิ  “ยังไงก็หนีความตายไม่พ้นทุกคน” …”ร่ำรวยจากการโกง การเอาเปรียบคนอื่น มันคิดว่ามันจะเอาเงินไปใช้ในนรกได้รึไง” …. “สิ่งศักดิ์สิทธิ์คงช่วยให้วันนี้ผ่านไปได้อีกวัน….” พร้อมรูปปืนสั้น .44 Magnum

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระดมกำลังปิดล้อมและกดดัน ทำให้ จ.ส.อ.ยิ่งเกิดอาการคลั่ง ได้ใช้อาวุธปืนยิงถล่มใส่ถังแก๊สในห้างเทอมินอล 21 จนเกิดระเบิดไฟลุกท่วม สร้างความสับสนอลหม่านไปทั่วเมืองโคราช โดยมีรายงานข่าวว่า ล่าสุด จสอ.จักรพันธ์ ได้จับประชาชนเป็นตัวประกันบนชั้น 4 ประมาณ 15-20 ราย เพื่อต่อรองกับเจ้าหน้าที่ ล่าสุด จนท.ได้ประกาศภาวะฉุกเฉินปิดเมืองโคราชรับมือสถานการณ์วิกฤตในครั้งนี้