ติดตาม! สถานการณ์วิกฤต ปิดเมืองโคราช ไล่ล่า “จ่าอันตราย” หลัง สาดกระสุนไม่เลือกหน้า คร่าชีวิตคนจำนวนมาก

120

สถานการณ์วิกฤต หลัง จนท.ประกาศปิดเมืองโคราช ไล่ล่า “จ่าอันตราย” โดยตรึงกำลังปิดล้อม เทอร์มินอล 21 โคราช  ท่ามกลางเสียงปืนดังขึ้นเป็นระยะ 

เมื่อเวลา 05.20 น. วันที่ 9 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ห้างเทอร์มินอล 21 นครราชสีมา ยังคงมีเสียงปืนดังขึ้นเป็นระยะ เหมือนเสียงจะดังมาจากด้านภายในด้านข้างของห้าง ขณะที่บริเวณด้านหน้า เจ้าหน้าที่กู้ภัย รวมถึงผู้สื่อข่าว ต่างหมอบราบไปกับพื้น เนื่องจากไม่มั่นใจว่า เสียงปืนดังขึ้นจากฝั่งไหนกันแน่

อย่างไรก็ตาม ความตึงเครียดนี่ เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 02.30 น. ที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่มีใครบอกได้ว่า ด้านในของห้าง เกิดอะไรขึ้นแน่

จากการสอบถาม พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ซึ่งเพิ่งเดินทางกลับไป ออกจากบริเวณบัญชาการส่วนหน้า บอกเพียงสั้นๆ ว่า อยากให้ฟังรายงานจากทางตำรวจ แต่ สังเกตได้ว่า พล.อ.อภิรัชต์ มีสีหน้าที่เคร่งเครียด ออกจากพื้นที่ไปอย่างเร่งรีบ

สำหรับเหตุการนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 8 ก.พ. 63 จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี สังกัด กรมสรรพาวุธ กระสุน ที่ 22 บชร.2 ได้ก่อเหตุยิง พ.อ.อนันต์ฐโรจน์ กระแสร์ อายุ 48 ปี พร้อมนางอนงค์ มิตรจันทร์ อายุ 65 ปี เสียชีวิต

ก่อนเข้าไปชิงอาวุธปืนจากทหารเวรประจำการ ที่ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ และใช้อาวุธ ยิงทหารเวรเสียชีวิต1นายและเจ็บ1นาย พร้อมชิงอาวุธไปได้เป็นจำนวนมาก ทั้งอาวุธปืนสงคราม เครื่องกระสุน ระเบิด

จากนั้นได้ขับรถฮัมวี่ของทหาร หลบหนี ออกด้านหลังค่าย ไปทางวัดป่าศรัทธารวม เจ้าหน้าที่พยายามสกัด คนร้ายจึงยิงกราดไม่เลือก ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บอีกจำนวนมาก ก่อนขับรถคันดังกล่าว เข้าไปยังห้างเทอร์มินอล 21 เข้าไปกราดยิงประชาชนบริเวณนั้นอย่างบ้าคลั่ง ส่วนคนในห้าง ก็หลบซ่อนตามจุดต่างๆ ของห้าง

โดยล่าสุด ตอนใกล้รุ่งสาง มีรายงานว่า จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมยา ได้ใช้อาวุธยิงเปิดทาง พร้อมหลบหนีออกจากห้างเทอร์มินอล 21 แล้ว

สำหรับรายชื่อผู้เสียชีวิต และ บาดเจ็บ จากการรายงานของจนท.อย่างไม่เป็นทางการ มีดังนี้