ชื่นชม! ผู้นำสีกากี “นิพิฏฐ์” ปลื้ม “จักรทิพย์” “เต้น-ณัฐวุฒิ” ชี้ เหมาะสมแล้ว กับ เบอร์ 1 ตำรวจไทย

1730

นักการเมืองหลายคน โพสต์ข้อความชื่นชม ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จากปฎิบัติการสยบทหารคลั่ง ยิงกราดประชาชน “ณัฐวุฒิ-นิพิฏฐ์” จับมือ ชื่นชม เหมาะสมแล้วกับ ผู้นำวงการสีกากี

วันที่ 9 ก.พ. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตแกนนำพรรคไทยรักษาชาติ โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก แสดงความเห็นกรณีเจ้าหน้าที่วิสามัญฆาตรกรรม ทหารคลั่งยิงคนตายจำนวนมาก เป็นเหตุสลดใจ เพราะมีคนตายและบาดเจ็บจำนวนมาก นายณัฐวุฒิ ระบุว่า

เชื่อว่าจุดจบของสถานการณ์ที่นครราชสีมาเป็นความพยายามสุดความสามารถเท่าที่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติจะทำให้เป็นไปได้ ท่ามกลางข้อจำกัดและอุปสรรคมากมาย ขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งกับครอบครัวผู้สูญเสียทุกคน และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทั้งฝ่ายกำลังปฏิบัติการ รวมทั้งฝ่ายสนับสนุนทุกหน่วยงานที่ทุ่มเทสรรพกำลังเผชิญโศกนาฏกรรมนี้

พฤติกรรมของผู้ก่อเหตุที่บุกเข้าห้างแล้วกราดยิงไปทั่วเกิดขึ้นต่อเนื่องกัน และทวีความรุนแรงมากขึ้นตั้งแต่ปล้นทองที่ลพบุรีจนถึงเหตุการณ์นี้ จำเป็นต้องช่วยกันคิดถึงแนวทางป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีก หรือถึงที่สุดหากมันเกิดขึ้นแต่ละฝ่ายทั้งเจ้าหน้าที่ สื่อมวลชน และประชาชน จะช่วยกันรับมือด้วยความสำนึกในหน้าที่ และรับผิดชอบต่อสังคมอย่างไร

ขอแสดงความชื่นชม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ทั้งการปฏิบัติ ท่าที ภาษากาย ได้ใจประชาชนรวมถึงผู้ใต้บังคับบัญชา สมกับที่เป็นเบอร์ 1 ของหน่วยงานนี้

เช่นเดียวกับ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความว่า “ในยามที่ประชาชนเสียขวัญ ผมเห็นผบ.ตร.ถือปืน เป็นผู้นำกำลังเข้าปฏิบัติการเอง ก็ชื่นชม”