จบภารกิจ! เฟสแรก “อนุทิน” โพสต์ ขอกลับบ้าน อาบน้ำ แล้วจะกลับ มาช่วยใหม่ FC ปลื้ม แห่เม้นท์ อื้อ

48

“อนุทิน” บัญชาการ วางแผนทั้งคืน ถึงเที่ยงวัน รองรับผู้บาดเจ็บ เหตุกราดยิงโคราช จนเหตุการณ์สงบ ก่อนโพสต์ “จบภารกิจ เฟสแรก ขอกลับบ้าน อาบน้ำ” และจะมาช่วยใหม่ พร้อม ขอบคุณจนท.ทำงานเข้มแข็ง

จบภารกิจ เฟสแรก ขอกลับบ้าน อาบน้ำ

ขอบคุณท่านปลัดกระทรวงสาธารณสุข นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ที่มาเป็นหลักในการระดมความคิด วางแผน สั่งการ และวางระบบโรงพยาบาล รองรับผู้บาดเจ็บ ได้อย่างดีเยี่ยม

ขอบคุณเจ้าหน้าที่ และบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ที่ทำงานกันอย่างเข้มแข็ง ต้องการอะไรเพิ่มเติม เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพ รักษาชีวิต และรักษาผู้บาดเจ็บ ให้เป็นปกติ ได้เร็วที่สุด ขอให้รีบแจ้งมา

กลับบ้าน อาบน้ำเสร็จ แล้ว จะกลับมาช่วยทำงาน

ทั้งนี้ นายอนุทิน และนพ.สุขุม ได้เดินทางด่วนด้วยเครื่องบินส่วนตัวไปติดตามสถานการณ์เหตุคนร้ายกราดยิงที่ จังหวัดนครราชสีมาตั้งแต่ช่วงดึกของวันที่ 8 กพ. เพื่อไปบัญชาการวางตลอดทั้งคืน จนถึงเที่ยงวันของวันที่ 9 กพ.กระทั่งเหตุการณ์สงบ

 

โดยสั่งการให้ทุกโรงพยาบาลในจังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดใกล้เคียง เตรียมความพร้อมให้บริการผู้บาดเจ็บอย่างครบวงจรตลอด24 ชั่วโมง อาทิระดมทีมแพทย์ต่างๆ รับบริจาคเลือดเตรียมห้องผ่าตัด เป็นต้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลัง โพสต์ดังกล่าวของ นายอนุทิน ได้ปรากฏในโลกโซเชี่ยล ปรากฏว่า มีคอมเม้นท์ แสดงความชื่นชม ทั้งกดไลท์ แชร์ แสดงความเห็น 9.5 พันครั้ง ความคิดเห็น 809 รายการ และ แชร์ 230 ครั้ง  หลังผ่านไป 19 ชม.