เพจโปลิศ! ไทยแลนด์ เปิดปฏิบัติการ ระทึก #เรื่องเล่าจาก ห้องเย็น ห้างเทอร์มินอล 21

414

เพจโปลิศ ไทยแลนด์ นิวส์ เปิดปฏิบัติการไล่ลา “จ่าคลั่ง” ที่ก่อนเหตุอุกอาจ กราดยิง จนท.ประชาชน หน้า ห้างเทอร์มินอล 21 ก่อน เผด็จศึกลงได้ ภายในห้องเย็น 

ปฏิบัติการบุกจับกุม จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา ทหารชั้นประทวนสังกัดกองสรรพาวุธกระสุนที่ 22 กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ กองทัพภาคที่ 2 ที่ก่อเหตุยิงกราดยิง ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา และหลบหนี เข้าไปอยู่ในห้างเทอร์มินอล 21

เป็นการสนธิกำลังของ เจ้าหน้าที่นับ 10 หน่วย ทั้ง กองบังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904 รอ. หรือ ชุดคอมมานโด , หน่วยหนุมาน กองปราบปราม , หน่วยอรินทราช 26 กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ บก.สปพ.  ที่ จัดกำลัง พร้อมอาวุธครบมือ เข้าประจำจุดต่างๆ ภายในห้าง Terminal 21 เพื่อกดดันและจับกุมคนร้าย พี่มีอาวุธครบมือและมีความสามารถในการยิงปืน เพราะได้รับการฝึกมาเป็นอย่างดี

พลตำรวจตรี ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในฐานะที่กำกับดูแล และเป็นครูฝึกหน่วยคอมมานโด ในหลักสูตรต่างๆ เล่าถึงปฏิบัติการ ไล่ล่าคนร้าย รายนี้ ว่า ได้รับรายงานจากชุดปฏิบัติการในพื้นที่ ว่า เหตุการณ์ปิดจ๊อบ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 9 ก.พ. 63

พ.ต.ต.ศตวรรษ คนชุม หรือ #สารวัตรเกมส์ สารวัตร กองบังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904 รอ. เป็นผู้ที่นำหน่วยร่วมปฏิบัติภารกิจ เข้าไปที่บริเวณห้องเย็น ชั้น LG ซึ่งเป็นจุดที่คนร้าย เข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่

โดยสารวัตรเกมส์ เป็นคนถือโล่นำ หน้าขบวน เข้าไปภายในห้องเย็น แม้จะเพิ่มความระมัดระวังแล้ว แต่คนร้าย ที่หลบซ่อนอยู่ และมีอาวุธปืนสงครามข้างกาย พร้อมยิงบุคคลแปลกหน้า ตลอดเวลา

เมื่อ จ.ส.อ.จักรพันธ์ เห็นกำลังเจ้าหน้าที่บุกเข้าไปในห้องเย็น ก็ยิงสวน ออกมาทันที โดยการยิงแบบ ล่างขึ้นบน กระสุนถูกที่เหนือหัวเข่าโชคดีไม่เข้ากระดูก กระสุนทะลุเนื้อ ออกไป

จากนั้น สารวัตรเกมส์ ล้มลงกระสุนก็ ยิงถูกเข้าที่หัวแม่โป้งมือซ้าย อีกนัด แพทย์ ทำการรักษา ด้วยการผ่าตัดตกแต่งศัลยกรรม อาการโดยรวมถือว่า ปลอดภัยแล้ว อยู่ในความดูแลของทีมแพทย์

รอง ผบช.ก. ยังเล่าอีกว่า หลังจาก สารวัตรเกมส์ ล้มลงไปแล้ว ชุดปฏิบัติการ ที่เดินตามเข้ามาในลำดับถัดไป คือ หน่วยอรินทราช 26 ที่ ถูกยิงเสียชีวิต เพราะ คนร้ายใช้วิธีการยิงแบบ สาดกระสุน แต่สุดท้าย คนร้าย ก็ไปไม่รอด ถูกวิสามัญ นอนเสียชีวิตในห้องเย็นที่เข้าไปหลบซ่อนตัว โดยที่ข้างกายยังมีอาวุธปืนอยู่ครบมือ

ท้ายที่สุด พลตำรวจตรีต่อศักดิ์ ซึ่งขึ้นชื่อว่า เป็นผู้บังคับบัญชา ที่รัก และคอยให้กำลังใจลูกน้อง อยู่ตลอด และในภารกิจนี้ ก็เช่นกัน แม้ตัวติดภารกิจงานราชการ ในต่างประเทศ ก็ยังให้คำปรึกษา ผ่านโซเชียลมีเดีย ข้ามประเทศ กันเลยทีเดียว