เปิดเบื้องลึก! อรินทราชเสี่ยงชีวิตรับM60เจาะเกราะ ล่อเป้าสังหาร’จ่าคลั่ง'(ดูคลิป)

6827

อรินทราชใจเด็ด ยอมพลีชีพ บุกล่อเป้าจ่าคลั่ง แม้จะรู้ว่า M60เจาะทะลุเกราะ แต่ต้องทำ ไม่มีทางเลือกอื่น เหตุคนร้ายมีอาวุธร้ายแรงและระเบิด และตัวประกันยังรอความช่วยเหลือ

จากเหตุการณ์คนร้าย จ่าทหารบก จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา ใช้อาวุธปืนกราดยิงจนจนผู้เสียชีวิต 30 ราย และจับตัวประกันอยู่ในชั้นใต้ดิน ส่วนของฟู๊ดแลนด์ ห้างเทอร์มินอล21 จังหวัดนครราชสีมา ทางตำรวจสนธิกำลังกันหลายหน่วยงานเพื่อเข้าไปปราบปราม โดยจากคลิปการสนทนาของผู้ปฏิบัติหน้าที่ระบุว่า มีหน่วยอรินทราช ที่มีความเชี่ยวชาญการใช้อาวุธและยุทธวิธีพิเศษ สังกัด กองกำกับการต่อต้านการก่อการร้าย กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (191) และขึ้นตรงกับกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เป็นหน่วยที่ปฏิบัติการแถวหน้าสุด จู่โจมเข้าสังหารจ่าคลั่ง จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา

‘สถานการณ์ในขณะนั้น ใช้แก๊สน้ำตาก็ไม่ได้ เพราะคนร้ายมีวัตถุระเบิด ปิดไฟก็ไม่ได้ เพราะมีตีวประกันเยอะมาก มีอยู่ทางเดียวต้องล่อให้มันออกมา รู้ว่า มันใช้M60 ปืนที่เจาะรถถัง เกราะที่ใส่อยู่ไม่มีเหลือ ต่อให้ยืนเรียงกัน 10 คนก็ทะลุทั้งหมด แต่จำเป็นต้องทำ ไมทมีทางเลือกอื่น’ เสียงที่ระบุว่า เป็นตำรวจในที่เกิดเหตุ ระบุ

จากปฏิบัติการดังกล่าว ส่งผลให้มีตำรวจเสียชีวิต 2 นาย บาดเจ็บ 2 นาย ประกอบด้วย ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษา หรือ ผู้กองปุ๊ อายุ 35 ปี ผบ.หมวด (สบ.1) กองร้อยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 กก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ. หน่วยอรินทราช 26 กับ ด.ต.เพชรรัตน์ กำจัดภัย และบาดเจ็บอีก 2 นาย