สุดสลด! “พระลูกวัด-แม่ชี” เผย “จ่าคลั่ง” จงใจยิง ชาวบ้าน ที่ กำลังมาทำบุญ วันมาฆบูชา

493

สุดสลด พระ และ แม่ชี เผย “ไอ้คลั่ง” ตั้งใจ กราดยิง ชาวบ้านที่กำลังมาทำบุญวันมาฆบูชา โดยยืนปักหลัก บรรจุกระสุน หน้าวัดป่าศรัทธาธรรม ก่อน สังหาร รวดเดียว 9 ศพ 

วันที่ 10 ก.พ.63 บรรยากาศภายในวัดป่าศรัทธาราม ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นจุดที่เกิดเหตุการณ์ มีผู้เสียชีวิต  9 ศพ พระมนัสวิน ธีรังกุโล พระลูกวัด เปิดเผยนาทีระทึกในวันเกิดเหตุว่า วันนั้นตรงกับ วันมาฆบูชา จะมีชาวบ้านมาทำบุญเนื่องในวันพระใหญ่ ขณะนั้นคนร้าย คือ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา จ่าได้ขับรถฮัมวี่เข้ามาภายในวัด ก่อนที่จะจอดรถ ตนมองเห็นว่า จ.ส.อ.จักรพันธ์ ได้บรรจุกระสุนปืนอย่างใจเย็น กวาดสายตามองไปรอบๆ และลงมือยิง ชาวบ้านที่กำลังเดินเข้ามาทำบุญภายในวัด

พระมนัสวิน กล่าวว่า ตรงจุดนี้ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ใช้เวลานานกว่า 30 นาทีในการกราดยิงผู้คน ทำให้วันเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในวัดป่าศรัทธาร รวม 9 ศพ โดยคนร้ายยิงรัวนับร้อยนัด กราดกระสุนปลิวว่อน โดยยิงชาวบ้าน ที่อยู่บนรถ เด็กนักเรียนที่ขับขี่รถจักรยานยนต์และยังเดินไปยิงซ้ำอีก ร่องรอยกระสุนถูกประตู รั้ววัด ต้นไม้ รัวป่าชาจีนฝั่งตรงข้าม เสียงปืนดังสนั่นหวั่นไหว

ด้านแม่ชีแดง จูกระโทก แม่ชีที่กำลังปฏิบัติธรรมขณะเกิดเหตุ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตน และผู้ปฏิบัติธรรมหลายคนอยู่ภายในศาลาใกล้กับจุดเกิดเหตุ ทุกคนรู้สึกกลัวมาก และต่างพากันหมอบก้มหลบลูกกระสุน ส่วนบางคนก็วิ่งหนีหลบไปทางด้านหลังศาลา ซึ่งช่วงที่เกิดเสียงปืนดังขึ้นเป็น ในความรู้สึกว่ามันเป็นเวลาที่ยาวนานมาก