2 วีรบุรุษ อรินทราช ! “ผู้กองปุ๊-ด.ต.เพชรรัตน์” ถึง กทม.แล้ว ก่อนเคลื่อนศพ สู่พระเมรุ วัดตรีทศเทพ

275

ร่าง 2 วีรบุรุษ “ผู้กองตระกูล-ดาบเพชรรัตน์” จากหน่วยอรินทราช26 ซึ่งพลีชีพ จากเหตุกราดยิงโคราชถึง กทม.แล้ว ขณะญาติร่ำไห้รอรับที่กองบิน 6 ดอนเมือง เคลื่อนศพไปยัง พระเมรุ วัดตรีทศเทพ

วันที่ 10 ก.พ.2563 เครื่องบินคาซ่า ซึ่งนำร่างของ ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษา ผบ.หมวด กองร้อยปฏิบัติการพิเศษที่2 กองกำกับการต่อต้านการตก่อการร้าย(อรินทราช 26) กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ และ ร่างของ ด.ต.เพชรรัตน์ กำจัดภัย ผบ.หมู่ กองร้อยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 กองกำกับการต่อต้านการก่อการร้าย กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 2 วีรบุรุษ ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ จากเหตุการณ์จ่าทหารยิงกราด กลางเมืองโคราช เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เดินทางจากกองบิน 1 นครราชสีมา มาถึงยังกองบิน 6 ดอนเมือง แล้ว

โดยมีญาติของผู้เสียชีวิต พร้อมด้วยคณะผู้บังคับบัญชา และข้าราชการตำรวจ จัดแถวกองเกียรติยศ รอรับร่างของ 2 วีรบุรุษ ไปยัง วัดตรีทศเทพ กรุงเทพมหานคร บรรยากาศ ของกองเกียรติยศ ขณะรอรับร่างของ 2 วีรบุรุษ เป็นไปอย่างโศกเศร้า ท่ามกลางเสียงร่ำไห้ของครอบครัวผู้วายชนม์ และเสียงเป่าแตรนอน บรรเลงของกองเกียรติยศ

ทั้งนี้ ขบวนเกียรติยศ ของ 2 วีรบุรุษ จะออกเดินทางจากกองบิน 6 ดอนเมือง โดยมีรถจักรยานยนต์ ของกองบังคับการ ตำรวจจราจร จำนวน 5 คัน ขับนำขบวน ต่อด้วยรถยนต์นำ จำนวน 10 คัน และรถเชิญศพ จำนวน 2 คัน ตามด้วยรถติดตาม ที่มีญาติผู้เสียชีวิตและผู้บังคับบัญชา ก่อนจะปิดขบวนด้วย รถยนต์ ของกองกำกับการสายตรวจ จำนวน 3 คัน ซึ่ง ขบวนเกียรติยศ จะเดินทางถึงวัดตรีทศเทพวรวิหาร ในเวลา 16.00 น. จากนั้นจะเริ่มพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ตามขั้นต่อไป

สำหรับ 2 วีรบุรุษ ผู้วายชนม์ นี้ เสียชีวิตขณะปฎิบัติหน้าที่ เข้าช่วยเหลือประชาชน และจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงกราด ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา

2