พระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทาน น้ำหลวงอาบศพ พวงมาลา นศ.ปวช.- พนง.คาร์แคร์ เหยื่อกราดยิง

119

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พวงมาลา และสิ่งของพระราชทาน นศ. ปวช.ปี 3 วิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา และหน.พนง.คาร์แคร์ ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์จ่าคลั่งกราดยิงเสียชีวิต ครอบครัวซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ

วันที่ 11 ก.พ.63 เวลา 19.00 น. พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ พล.ร.อ.ปวิตร รุจิเทศ เป็นผู้แทนพระองค์ไปในการพระราชพิธีเชิญน้ำหลวง พวงมาลาหลวง และ สิ่งของพระราชทานศพ นายอธิวัฒน์ พรมสุข หรือน้องเดียร์ อายุ 18 ปี นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา ที่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 6 ต.หนองโดน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายกราดยิงในห้างเทอร์มินอล 21 นครราชสีมา เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยมีนายธัชกร หัตถาธยากูร ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมรองผู้ว่าราชการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการทหาร ตำรวจ และประชาชนเข้าร่วมพิธี

จากนั้นเวลา 19.30 น. พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.ร.อ.ปวิตร รุจิเทศ เป็นผู้แทนพระองค์ไปในการพระราชพิธีเชิญน้ำหลวง พวงมาลาหลวง และสิ่งของพระราชทานศพ นายวันชัย เวชวรรณ์ อายุ 41 ปี หัวหน้าพนักงานคาร์แคร์ ในห้างเทอร์มินอล21 นครราชสีมา ที่บ้านเลขที่ 53/2 บ้านบุขี้เหล็กใหม่พัฒนา ต.แสลงพัน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ เหยื่ออีกรายที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย โดยนายวันชัย เวชวรรณ์ มีบุตร จำนวน 2 คน

ในการนี้ผู้แทนพระองค์เชิญน้ำหลวงรดน้ำศพ นายอธิวัฒน์ และ นายวันชัย เชิญสิ่งของพระราชทาน และเชิญกระเช้าพระราชทานมอบแก่ ครอบครัวของนายอธิวัฒน์ และนายวันชัย จากนั้นผู้แทนพระองค์เชิญพวงมาลาหลวงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์วางที่หน้าหีบศพ นายอธิวัฒน์ และนายวันชัย ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่จังหวัดนครราชสีมา

ซึ่งทั้ง 2 ครอบครัว ต่างซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงห่วงใยและมีพระเมตตาแก่ครอบครัวผู้สูญเสียจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทั้งนี้ ศพของนายอธิวัตน์ มีกำหนดประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 13 ก.พ.2563 ที่วัดหนองจิก ต.หนองโดน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ส่วนศพนายวันชัย เวชวรรณ์ กำหนดประกอบพิธีพระราชทานเพลิงในวันที่ 15 ก.พ.2563 ที่วัดบ้านบุขี้เหล็กใหม่พัฒนา ต.แสลงพัน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์